Jon Rahm chuyển sang dùng gậy putter Ai-One: Ngay khi thấy chỉ số đáng kinh ngạc này

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 22-12-2023
  • |
  • 5/5 - (2 bình chọn)

Gậy putter mới của Odyssey đã thu hút sự chú ý của nhiều golfer chuyên nghiệp, trong đó có golfer số một thế giới hiện nay – Jon Rahm chuyển sang dùng gậy putter Ai-One khi thấy số liệu thống kê ấn tượng về tốc độ bóng ổn định của gậy này.

Jon Rahm chuyển sang dùng gậy Putter Ai-One

Jon Rahm đã gây bất ngờ khi tuyên bố chuyển sang dùng gậy putter Ai-One của Odyssey cho Ryder Cup 2023 – một trong các giải golf lớn thế giới. Đây là một quyết định mang tính bước ngoặt đối với Jon Rahm. Được biết, anh đã sử dụng gậy putter White Hot OG Rossie S của Odyssey trong suốt 2 năm qua.

Golfer cho biết đã chuyển sang Ai-One vì cảm thấy gậy này mang lại cho golfer cảm giác kiểm soát và ổn định hơn. John phát biểu:

“Tôi đã thử nghiệm nhiều loại gậy putter khác nhau trong thời gian gần đây, và Ai-One là gậy mà tôi cảm thấy thoải mái nhất. Tôi tin rằng gậy này sẽ giúp tôi cải thiện thành tích putting của mình.”

Golfer số 1 thế giới Jon Rahm chuyển sang dùng gậy putter Ai-One
Golfer số 1 thế giới Jon Rahm chuyển sang dùng gậy putter Ai-One

Ai-One là một gậy putter mới được Odyssey ra mắt vào tháng 11/2023. Gậy có thiết kế mặt chèn Ai-One độc đáo, sử dụng công nghệ AI để tạo ra một bề mặt chèn đồng nhất, giúp bóng lăn mượt hơn và ổn định hơn. Theo các thử nghiệm của Odyssey, Ai-One giúp cải thiện độ chính xác putting lên đến 21% so với các putter thông thường.

Việc Jon Rahm chuyển sang dùng Ai-One là một minh chứng cho hiệu quả của gậy putter này. Jon Rahn là một trong những tay golf số 1 thế giới hiện nay, và chắc chắn anh không bao giờ sử dụng một gậy mà mình không tin tưởng.

Sự lựa chọn của Jon Rahm có thể truyền cảm hứng cho nhiều golfer khác thử nghiệm Ai-One và tìm hiểu xem gậy này có thể giúp cải thiện thành tích putting của mình hay không.

Odyssey thuyết phục Jon Rahm thế nào?

Để thu hút sự chú ý của các golfer chuyên nghiệp, thay vì chỉ đơn giản quảng cáo công nghệ đằng sau dòng gậy putter Ai-One mới, Odyssey đã quyết định làm điều gì đó khác biệt để thể hiện những lợi ích của mặt gậy được thiết kế bằng AI.

“Chúng tôi biết putter Ai-One đánh tốt hơn 21%, nhưng làm cách nào để thu hút sự chú ý của Jon Rahm nhanh chóng?”

Jacob Davidson – giám đốc điều hành Odyssey, nói:

“Chúng tôi nghĩ rằng không có cách nào tốt để thu hút sự chú ý của anh ấy hơn là đưa Jon xem các số liệu thống kê, và cho anh ấy biết sẽ cải thiện được gì nếu sử dụng gậy putt Odyssey mới nhất này”.

Nghiên cứu cú putt của Rahm

Trước đó, trong một nghiên cứu từng cú putt thành công tại PGA Tour mùa giải 2023, Odyssey đã nhận ra một điểm giao nhau thú vị giữa độ dài trung bình của cú putt thành công từ lần đầu tiên và tỷ lệ 3 putt (putt từ 3 lần).

Hai đường xu hướng này gần như chạm nhau ở khoảng cách 34 feet (10,4 mét). Tức đây là khoảng cách mà anh có nguy cơ đánh 3 putt cao hơn là thành công.

Biểu đồ nghiên cứu của Odyssey về các cú putt của Jon Rahm trong mùa PGA Tour kỳ trước
Biểu đồ nghiên cứu của Odyssey về các cú putt của Jon Rahm trong mùa PGA Tour kỳ trước

Để thuyết phục, Odyssey đã cho Rahm xem số liệu putt của anh ấy từ mọi khoảng cách, bao gồm cả khoảng cách quan trọng từ 30-35 feet (9 đến 10 mét). Ở khoảng cách putt này, Rahm đã thực hiện 66 lần thử, ghi được 5 lần trong mùa giải, với độ dài “chệch hướng” trung bình là 2,74 feet (0,84 mét).

Highligh số liệu putt của Rahm từ cự ly 30-35 feet trong mùa giải Tour 2023
Highligh số liệu putt của Rahm từ cự ly 30-35 feet trong mùa giải Tour 2023

Odyssey tính tổng lại, Jon có tổng 23 lần 3 putt. Và nếu sử dụng cùng đầu gậy Rossie S với thiết kế AI, nhóm nghiên cứu đã xác định rằng anh có thể gần như giảm con số này xuống một nửa  – từ 23 xuống còn 12. Mặt gậy Ai-One cũng sẽ giúp anh cải thiện chỉ số SG: Putting thêm 0,20, đưa Jon từ vị trí thứ 23 lên thứ 8 trên BXH Tour.

Jon Rahm có thể tăng hạng trên BXH nếu dùng gậy putter Odyssey Ai-One mới
Jon Rahm có thể tăng hạng trên BXH nếu dùng gậy putter Odyssey Ai-One mới

Davidson chia sẻ:

“Jon đã nhìn vào con số đó và nói, ‘Ồ, Chúa ơi, đó là vấn đề lớn nhất của tôi. Nếu tôi có thể putt tốt hơn trong khoảng cách này, thì đó sẽ là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua cuộc.'”

Nhưng con số cuối cùng này mới thực sự thuyết phục Rahm sử dụng Ai-One.

“Chúng tôi đã có thể xác định rằng số lần 3 putt khiến anh ấy mất 2,5 triệu đô mùa giải này. Khi cho anh biết điều này, Rahm đã rất ngạc nhiên. Những ai chơi golf chuyên nghiệp đều quan tâm đến tiền bạc và tính cạnh tranh. Và chúng tôi biết khi cho anh xem số liệu đó, nó sẽ mang lại hiệu quả.”

Đó là khi Rahm thực sự bắt đầu tin tưởng vào công nghệ AI-One…

Odyssey sau đó đã đưa cho Jon Rahm một gậy gạt Ai-One Rossie S tùy chỉnh, và anh đã sử dụng ngay tại Giải vô địch BMW.

Rahm liên tục khen ngợi hiệu suất của gậy Ai-One, trong đó có một cú putt tại Ryder Cup gần đây đã thu hút sự chú ý của anh.

Khi đó, anh cần ít nhất một điểm birdie trên hố 18 để giành được nửa điểm quan trọng trước Scottie Scheffler, Rahm đã theo dõi cú putt dài 90 feet (27 mét) của mình chỉ cách lỗ vài cm.

Kết luận

Jon Rahm chuyển sang dùng gậy putter Ai-One cho thấy đây là một sản phẩm tuyệt vời đáng để trải nghiệm.

Gậy được nghiên cứu và thiết kế để mang lại cho người chơi cảm giác kiểm soát, ổn định và chính xác hơn.

Quý golfer có nhu cầu tìm hiểu về gậy putter Ai-One Odyssey có thể liên hệ ngay TOPGOLFBIZ để nhận tư vấn tìm sản phẩm phù hợp nhất: 0866 674 886

CTA nhận tư vấn TOPGOLFBIZ

>>> Thông tin thêm, Odyssey là thương hiệu chuyên gậy putter hàng đầu thế giới, được Callaway mua lại. Quý golfer có thể tham khảo thêm top các mẫu gậy putter hot nhất trong thời gian qua (Từ Odyssey, PING Và Titleist)

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls