03 Yếu Tố Quyết Định Kích Thước Phòng Tập Golf 3D Tối Ưu

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 14-12-2023
  • |
  • 5/5 - (1 bình chọn)

Golfer có thể lắp đặt ở hầu hết mọi nơi trong nhà như phòng khách, ngoài vườn, tầng hầm,… Tuy nhiên điều quan trọng là phải chuẩn bị đủ không gian. Vậy kích thước phòng tập golf 3D tối ưu nhất là bao nhiêu? Và cần lưu ý gì khi lắp đặt phòng để đảm bảo sử dụng bền bỉ?

Cấu tạo phòng golf 3D

Phòng golf 3D, còn được gọi là phòng golf mô phỏng, golf màn hình (Golf simulator), golf điện tử hoặc Mini Golf, là một không gian đa dạng thiết bị nhằm mô phỏng chân thực các hoạt động và cảnh quan của sân golf.

Cấu tạo phòng golf 3D bao gồm các thiết bị như máy chiếu mô phỏng sân golf, màn hình chiếu 3D chống va đập, hệ thống cảm biến golf 3D nhạy bén, camera tốc độ cao để ghi lại các cú đánh. Ngoài ra, còn có các vật dụng bổ sung như thảm tập golf, bóng golf, cỏ sân golf, auto tee, khay đựng bóng golf, giá để gậy golf,… giúp tạo ra trải nghiệm tập golf chân thực.

Cần hiểu rõ cấu tạo phòng golf 3D để chuẩn bị set up không gian
Cần hiểu rõ cấu tạo phòng golf 3D để chuẩn bị set up không gian

Kích thước phòng tập golf 3d tối ưu bao nhiêu? 

Kích thước tối ưu cho phòng golf 3D là rộng 4m x dài 6m x cao 3m. Tuy nhiên, để thực hành các cú đánh nâng cao như chip, ném bóng và xoay người, khuyến nghị một căn phòng ít nhất rộng 5m x dài 7m x cao 3m để đảm bảo có tối ưu không gian.

Chi tiết hơn, khi tìm hiểu xem không gian có đủ lớn cho một trình mô phỏng cụ thể hay không, golfer cần xem xét 03 yếu tố quyết định sau:

Chiều cao trần

Người chơi golf trung bình cần một trần có chiều cao từ 9-10 feet để có thể chơi golf trong nhà. Nếu không, cả người chơi và gậy golf sẽ gặp khó khăn.

Tùy thuộc vào chiều cao của bạn, chiều dài cánh tay, chiều dài gậy và đường swing, golfer có thể thoải mái hơn trong không gian thấp hơn. Phòng tập golf ngắn nhất của Carl’s Place có chiều cao 7.7 feet, phù hợp với trần cao 8 feet.

Chú ý chiều cao trần để đạt kích thước phòng golf 3D tối ưu
Chú ý chiều cao trần để đạt kích thước phòng golf 3D tối ưu

Chiều rộng

Để chơi golf trong nhà, golfer cần một phòng có ít nhất chiều rộng từ 9-10 feet. Tuy nhiên, nếu golfer muốn gậy tee của mình được đặt chính giữa trong máy mô phỏng golf (để phục vụ cả người chơi golf thuận tay phải và tay trái) thì sẽ cần một không gian ít nhất là 14 feet chiều rộng.

Cuối cùng, hãy đảm bảo golfer có đủ không gian để đánh gậy mà không đụng vào tường.

Độ sâu

18 feet là kích thước chiều sâu lý tưởng cho một phòng golf simulator. Màn hình golf 3D sẽ tác động nên cách tường phía sau 12-16 inches. Sau đó, đặt tee cách màn hình tác động 10-12 feet. Cuối cùng, golfer cách tee 7 feet để dễ dàng đánh.

Những lưu ý khi lắp đặt phòng tập golf 3D

Khi xây dựng hoặc lựa chọn phòng tập golf 3D, ngoài kích thước, có những yếu tố quan trọng khác bạn cần xem xét:

Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt phòng golf 3D
Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt phòng golf 3D
  • Ánh sáng: Đảm bảo có ánh sáng tốt để giúp bóng golf và cú đánh của golfer được nhìn rõ. Ánh sáng chính xác có thể tăng cường trải nghiệm tập luyện.
  • Sàn: Chọn vật liệu lát sàn phù hợp để giảm nguy cơ chấn thương và hư hỏng cho phòng. Sàn tốt cũng có thể cải thiện sự thoải mái khi đánh.
  • Công nghệ: Sử dụng công nghệ tiên tiến như màn hình khởi chạy và phần mềm golf 3D mô phỏng chất lượng để nâng cao trải nghiệm luyện tập. Các công nghệ này cung cấp dữ liệu giá trị giúp người chơi cải thiện kỹ thuật và hiệu suất trong trò chơi của mình.
  • Chọn mặt gửi vàng: Quý golfer cần chọn đúng đơn vị lắp đặt phòng golf 3D để đảm bảo được khảo sát và tư vấn kích thước, vị trí lắp đặt tối ưu nhất. Ngoài ra, đơn vị uy tín sẽ có chính sách bảo hành, bảo dưỡng hậu bán hàng giúp đảm bảo.

Kết luận

Tóm lại, kích thước phòng tập golf 3D tối thiểu thường là rộng 4m x dài 6m x cao 3m. Tuy nhiên, việc tăng kích thước lên ít nhất 5m x 7m x 3m sẽ là tối ưu hơn để thực hiện các động tác phức tạp. Điều này giúp đảm bảo không gian đủ cho một trải nghiệm tập luyện chân thực và hiệu quả.

Theo dõi TOPGOLFBIZ để đọc các kiến thức về golf 3D. Hoặc liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls