30+ Những câu hỏi phỏng vấn sân golf (có trả lời) chinh phục tuyển dụng

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 12-04-2024
 • |
 • 5/5 - (5 bình chọn)

Nắm vững những câu hỏi phỏng vấn sân golf là chìa khóa quan trọng để xây dựng sự tự tin và đạt được thành công trong quá trình tuyển dụng. Cùng TOPGOLFBIZ chinh phục mọi nhà tuyển dụng với top 30+ những câu hỏi và cách trả lời dưới đây!

Khám phá những câu hỏi phỏng vấn sân golf thực tế
Khám phá những câu hỏi phỏng vấn sân golf thực tế

Những câu hỏi phỏng vấn sân golf và gợi ý trả lời

Giới thiệu về bản thân bạn

Nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi này ở đầu buổi phỏng vấn để tìm hiểu thêm về lịch sử công việc, kinh nghiệm và tính cách của ứng viên. Giữ câu trả lời ngắn gọn và tập trung vào những điểm khiến bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này.

Ví dụ:

“Tôi là sinh viên tốt nghiệp gần đây từ Đại học Tôn Đức Thắng với bằng cử nhân Quản lý sân golf. Mùa hè năm ngoái, tôi đã thực tập tại Sân golf Tân Sơn Nhất, nơi tôi có được kinh nghiệm thực tế khi làm việc cùng với giám đốc vận hành của họ và hỗ trợ các golfer chuyên nghiệp trên sân. Trước đó, tôi đã làm việc với tư cách là caddie golf trong 5 năm và là đại sứ thương hiệu cho Sân golf Vinpearl Phú Quốc trong 2 năm.”

Phỏng vấn xin việc sân golf câu trả lời ấn tượng về giới thiệu bản thân
Phỏng vấn xin việc sân golf câu trả lời ấn tượng về giới thiệu bản thân

Tại sao bạn quan tâm đến sự nghiệp trong ngành golf?

Câu hỏi này cho bạn cơ hội chia sẻ lý do tại sao bạn đam mê làm việc trong ngành công nghiệp golf. Hãy chân thành và chia sẻ điều gì đã truyền cảm hứng ban đầu để bạn theo đuổi con đường nghề nghiệp này.

Ví dụ câu trả lời:

“Từ nhỏ, tôi đã được đi đánh golf cùng Bố mình và đã phải lòng môn thể thao này. Tinh thần đồng đội mà tôi cảm nhận được với những người chơi khác và các chuyên gia khi ở trên sân golf khiến tôi cảm thấy hào hứng đi làm mỗi ngày. Ngoài ra, tôi cũng rất đam mê giúp người chơi golf cải thiện phong độ của họ.”

Bạn hãy chia sẻ về một thử thách đã vượt qua trong công việc trước đây

Tất cả các ngành nghề đều có những thách thức cần vượt qua. Nhà tuyển dụng có thể hỏi câu hỏi này để đánh giá đạo đức nghề nghiệp của bạn. Hãy giữ thái độ tích cực và tập trung vào cách bạn sử dụng kỹ năng suy nghĩ phản biện và giải quyết vấn đề để tìm ra giải pháp.

Ví dụ trả lời:

“Khi làm huấn luyện viên golf, tôi có một học viên gặp khó khăn trong việc hoàn thiện cú swing. Tôi nghi ngờ là do gậy golf anh ấy đang sử dụng, nhưng anh ấy khăng khăng rằng đó là gậy của ông nội nên muốn tiếp tục sử dụng. Một ngày sau buổi tập, tôi nghe anh nói với một người bạn rằng sẽ bỏ hẳn golf. 

Sau đó tôi tiếp cận anh trong buổi tập tiếp theo, lắng nghe những lo lắng và đề xuất thử một mẫu driver khác. Lúc đầu, anh còn do dự, nhưng sau khi cho anh biết tôi hiểu ông nội quan trọng như thế nào với anh ấy. Sau cùng đã đã thử và cú swing được cải thiện đáng kể. Hóa ra tất cả những gì người học viên này thực sự cần là ai đó nói chuyện và động viên. Kết thúc khóa học, anh trở thành một trong những golfer top đầu của năm.”

► Có thể bạn quan tâm:

Theo bạn, ba phẩm chất quan trọng nhất mà một ứng viên ngành golf cần có là gì?

Bạn có thể tận dụng câu hỏi này để nhấn mạnh ba phẩm chất ấn tượng nhất của mình. Bạn cũng có thể tham khảo mô tả công việc của vị trí mong muốn để giúp bạn làm nổi bật các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên.

Ví dụ câu trả lời:

“Đối với một caddie chuyên nghiệp, ba yếu tố quan trọng là kỹ năng giao tiếp, sức bền và thái độ tích cực. Thái độ tích cực và kỹ năng giao tiếp giúp tôi kết nối với các golfer khác. Bên cạnh đó, sức bền và đạo đức nghề nghiệp giúp tôi luôn duy trì động lực trên sân golf.”

Thể hiện các phẩm chất cần có của ứng viên golf
Thể hiện các phẩm chất cần có của ứng viên golf

Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm chơi golf?

Nhà tuyển dụng có thể hỏi câu hỏi này để đánh giá trình độ chơi golf của bạn. Hãy trung thực chia sẻ về cách bạn đến với môn thể thao này. Ngoài ra cố gắng chọn một thành tích liên quan đến vị trí làm việc trong sân golf mong muốn của bạn. Chia sẻ những kỹ năng bạn đã sử dụng để đạt được nó và kết quả là gì.

Ví dụ câu trả lời:

“Từ năm 6 tuổi, tôi đã bắt đầu theo chân chú tôi đến các sân golf. Tôi thực sự thích dành thời gian cùng chú và học hỏi về môn thể thao này. Suốt những năm học trung học, tôi thường chơi golf với bạn bè và đến khi vào đại học, tôi bắt đầu làm thêm công việc huấn luyện viên golf.”

Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm?

Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể hỏi câu hỏi này để đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty của họ hay không. Cố gắng trả lời câu hỏi để thể hiện khả năng của bạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ cá nhân và hợp tác với các thành viên khác trong nhóm.

Ví dụ câu trả lời:

“Tôi thích nghi cao và linh hoạt trong cách làm việc. Tôi tự tin vào khả năng của mình và có thể hoàn thành công việc độc lập để duy trì hiệu quả, nhưng tôi cũng rất thích hợp tác với các thành viên nhóm trong các dự án lớn hơn. Bên cạnh đó, tôi luôn chú trọng giao tiếp với đồng đội và cấp trên bằng cách cung cấp cập nhật thường xuyên khi hoàn thành nhiệm vụ.”

Một số sân golf yêu thích của bạn?

Nhà tuyển dụng có thể hỏi câu hỏi này để đánh giá trình độ chơi golf của bạn và tìm hiểu thêm về những sân golf bạn ấn tượng nhất. Hãy liệt kê hai hoặc ba sân golf yêu thích của bạn và giải thích lý do tại sao bạn thích chơi ở đó.

Ví dụ câu trả lời:

“Tôi rất thích chơi golf tại Sân golf Bà Nà Hills. Bên cạnh cảnh quan tuyệt đẹp, sân golf còn có độ khó nhất định giúp tôi cải thiện kỹ năng chơi của mình. Ngoài ra, tôi cũng yêu thích Sân golf Sky Lake vì đội ngũ nhân viên thân thiện và chào đón. Họ thực sự biết cách khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng.”

Bạn theo dõi những thay đổi trong ngành golf như thế nào?

Nhà tuyển dụng có thể hỏi câu hỏi này để đánh giá mức độ nghiêm túc của bạn trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình với tư cách là một chuyên gia chơi golf. Hãy chia sẻ một vài nguồn đáng tin cậy mà bạn sử dụng để cập nhật những thay đổi trong ngành.

Ví dụ câu trả lời:

“Ngoài thời gian trên sân golf, tôi thường cập nhật thông tin bằng cách đọc tin tức từ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và theo dõi các chương trình golf trên kênh VTV3 Golf. Ngoài ra, tôi cũng kết nối với một số chuyên gia trong ngành. Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin cho nhau và tham gia các buổi chơi golf cùng nhau.”

Bạn theo dõi những xu hướng nào trong ngành golf?

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi này để kiểm tra kiến thức chuyên sâu của bạn về ngành golf. Hãy cân nhắc những xu hướng mới mà bạn đã quan sát được trong lĩnh vực dụng cụ, giải đấu hoặc kỹ thuật chơi golf.

Ví dụ câu trả lời:

“Một trong những xu hướng lớn nhất mà tôi nhận thấy là việc các chuyên gia chơi golf sử dụng các công nghệ khác nhau. Ví dụ như sử dụng ống nhòm đo khoảng cách bằng GPS trên sân golf hoặc sử dụng phần mềm golf 3D như GTS phân tích swing để giúp học viên cải thiện.”

Tham khảo thêm các câu hỏi phỏng vấn xin việc sân golf khác

Thể hiện khả năng trong việc thực hiện nhiệm vụ cá nhân và tập thể
Thể hiện khả năng trong việc thực hiện nhiệm vụ cá nhân và tập thể

Các câu hỏi phỏng vấn tổng quát

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng trong phỏng vấn cho các vị trí liên quan đến golf:

 • Bạn có thể kể ba điểm mạnh nhất của mình không?
 • Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì và bạn đang làm gì để khắc phục nó?
 • Bạn biết gì về công ty hoặc cơ sở của chúng tôi?
 • Bạn định nghĩa thành công trong vị trí này như thế nào?
 • Điều gì thúc đẩy bạn ứng tuyển vị trí này?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong năm năm tới là gì?
 • Bạn có thể mô tả đạo đức nghề nghiệp của mình?
 • Điều gì khiến bạn trở thành ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất cho vị trí này?
 • Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về công ty hoặc vị trí này không?

Các câu hỏi phỏng vấn về nền tảng và kinh nghiệm

Câu hỏi phỏng vấn phổ biến về kinh nghiệm làm việc và chuyên môn trong lĩnh vực golf:

 • Hãy kể về một lần bạn mắc lỗi trong sự nghiệp của mình. Bạn đã làm gì để khắc phục nó?
 • Lý do bạn nghỉ việc trước đó là gì và bạn đang tìm kiếm điều gì trong cơ hội nghề nghiệp mới?
 • Các sếp cũ của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào?
 • Trải nghiệm công việc đáng nhớ nhất của bạn là gì?
 • Dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây, bạn hào hứng nhất về điều gì trong vai trò này?
 • Dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây, bạn dự đoán những thách thức gì trong vai trò này?
 • Bạn đã từng xây dựng mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp và thành viên nhóm như thế nào trong quá khứ?
 • Bạn có thể chia sẻ ví dụ về thời điểm bạn sử dụng kỹ năng lãnh đạo của mình tại nơi làm việc không?
 • Những nhiệm vụ chính của bạn trong vị trí golf trước đó là gì?
 • Bạn có thể chia sẻ ví dụ về thời điểm bạn hợp tác với các thành viên nhóm trong một dự án hoặc nhiệm vụ lớn không?

Các câu hỏi phỏng vấn chuyên sâu

Nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi những câu hỏi chuyên sâu hơn liên quan đến vị trí golf bạn đang ứng tuyển để đánh giá sự phù hợp của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Ba golfer chuyên nghiệp yêu thích của bạn là ai và vì sao? (Có thể tham khảo những tay golf số 1 thế giới hoặc top golfer trên bảng xếp hạng golf Việt Nam)
 • Theo bạn, một golfer chuyên nghiệp nên có món đồ golf nào?
 • Công nghệ chơi golf mới nào khiến bạn hào hứng nhất?
 • Bạn có thương hiệu golf yêu thích nào không?
 • Bạn sẽ thay đổi một điều gì về cơ sở hoặc doanh nghiệp của chúng tôi để cải thiện nó?
 • Bạn yêu thích xem hay tham gia các giải đấu golf nổi tiếng thế giới nào?
 • Trong quá khứ, bạn đã từng hợp tác với huấn luyện viên golf nào?
 • Bạn có phong cách hoặc triết lý giảng dạy golf yêu thích nào không?

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn sân golf phổ biến và cách trả lời hiệu quả. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, bạn nên nghiên cứu kỹ về công ty và vị trí ứng tuyển, đồng thời luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp. Thể hiện sự nhiệt tình, đam mê và kiến thức chuyên môn để tạo ấn tượng và tăng cơ hội nhận việc nhé.

Liên hệ TOPGOLFBIZ nếu bạn có câu hỏi về nghề nghiệp golf: 0866 674 886

CTA nhận tư vấn TOPGOLFBIZ

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls