Review HLV Đinh Công Lợi: “Bậc thầy truyền lửa” 26 năm vì golfer Việt

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 26-01-2024
 • |
 • 5/5 - (3 bình chọn)

HLV Đinh Công Lợi là người thầy tiên phong của golf Việt, được mệnh danh “Bậc thầy truyền lửa” cho thế hệ golfer trẻ vì những nỗ lực và thành tích của thầy trong hơn 26 năm hoạt động. Không chỉ tại Việt Nam, tinh thần và năng lực của golfer Đinh Công Lợi cũng từng gây ngạc nhiên cho cộng đồng yêu golf tại các nước bạn.

Review HLV golf Đinh Công Lợi
Review HLV golf Đinh Công Lợi

Thông tin HLV Đinh Công Lợi

Họ tênĐinh Công Lợi (Victor Kiev – Victor Moscow)
Năm sinh1960
Quốc tịchViệt Nam
Chuyên mônAll levels
Kinh nghiệm (golf | đào tạo)26 | 20 năm

Chứng chỉ

 • Teaching Professional (KPGA)
 • HLV cấp độ 1 (Học viện Golf Quốc gia)
 • HLV Cấp độ 1 (VGA)
 • Trọng tài Cấp độ 1 & 2 (VGA)
 • Golf Biomechanics Cấp độ 1 & 2

Thành tích

 • Tham gia Ryder Cup
 • Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, HLV Trưởng, Giám đốc Đào tạo golf Học viện Golf Group (GGA)
 • Chủ tịch CLB Golf Họ Đinh Việt Nam
 • Đạt trên 200 cúp và huy chương các loại tại các giải golf trong, ngoài nước
 • Trải nghiệm trên 2500 trận trong, ngoài nước
 • Đào tạo hàng ngàn golfer. Trong đó nhiều học viên trở thành HLV chuyên nghiệpsingle handicap trong 1 năm

HLV Đinh Công Lợi (còn gọi là Victor Kiev hay Victor Moscow) sinh 1960 tại Hải Dương, được xem là bậc tiền bối của nhiều golfer Việt. Khác với đa số các HLV, thầy Lợi bắt đầu với golf vào năm 37 tuổi, được xem là khá muộn.

Tuy nhiên, với tình yêu golf và nỗ lực không ngừng, thầy đã đạt được nhiều kỹ năng chuyên biệt, tham gia hơn 2.500 giải golf lớn nhỏ trong – ngoài nước, đạt hơn 300 cúp – chứng chỉ. Và rồi trở thành tấm gương sáng, “bậc thầy truyền lửa” cho cộng đồng golf nước nhà, nhận được 100% review tốt từ hàng ngàn học viên.

HLV Đinh Công Lợi, người thầy “gây sốt” với thành tích khủng: hơn 300 cúp thi đấu toàn cầu
HLV Đinh Công Lợi, người thầy “gây sốt” với thành tích khủng: hơn 300 cúp thi đấu toàn cầu

HLV Đinh Công Lợi từng gây sốt khi hé lộ hành trình đến với golf của bản thân. Từ một doanh nhân, thầy biết đến golf và nhận ra những lợi ích của bộ môn thể thao này.

Với tinh thần cầu tiến, thầy Lợi quyết định tìm hiểu golf chính thức qua một khóa đào tạo tại Anh Quốc. Sau đó, thầy hiểu rằng mình yêu thích bộ môn này và tiếp tục tham gia các khóa đào tạo nâng cao tại Pháp, kết hợp cùng công việc quản lý sân golf part time.

Nhờ sự quyết tâm lăn xả và đầu tư đúng đắn, thầy Lợi sở hữu kiến thức, tư duy và kinh nghiệm thực tế với golf Châu Âu. Một trong những điều khiến các đồng nghiệp và thế hệ học trò ngưỡng mộ ở thầy Lợi, chính là sự đa góc nhìn và kiến thức golf sâu sắc, luôn được cập nhật theo xu hướng thế giới.

Để hiểu rõ hơn về nghị lực phi thường của thầy, cùng TOPGOLFBIZ khám phá hành trình của vị HLV đặc biệt, được gọi là “Bậc thầy truyền lửa” cho golfer Việt này.

26 năm hành trình của bậc thầy tiên phong ngành golf Việt Nam

Bén duyên golf trễ… năm 37 tuổi

Tháng 6/1997, trong một chuyến công tác dài hạn đến Hà Lan, Đức và Pháp, Mr. Đinh Công Lợi đã có cơ duyên đầu tiên với bộ môn golf. Khi đó, golf là một môn thể thao phổ biến ở các nước phương Tây và được giới doanh nhân ưa chuộng. Nhóm công tác của thầy Lợi thường chọn golf để giải trí và giao lưu kết nối với đối tác.

Ban đầu, thầy Lợi chỉ đơn giản “đi theo cầm gậy” vì chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên với tinh thần học hỏi không ngừng, và độ “nhạy” khi nhận thấy đây là một môn thể thao có giá trị cho công việc – ngoại giao, thầy đã quyết tâm tiếp cận và luyện tập.

Trong 3 năm tại Anh, thầy Lợi tham gia khóa học golfer bài bản. Nhưng ở Anh, kóa học tập trung vào tư duy trong ngành golf, chưa đi sâu vào thực hành.

Đến 2002, sau khi tốt nghiệp khóa học cơ bản, thầy Lợi chuyển đến Pháp để học nâng cao hơn cùng các PGA.

Hơn 2 năm tiếp theo, thầy chăm chỉ học hỏi thêm, và làm việc bán thời gian quản lý sân tập golf. Từ thực tế, dù có vất vả thật, nhưng thầy được quan sát các PGA hướng dẫn học viên thế nào, các lỗi golfer hay gặp, cách nhìn địa hình sân,… và từ đó hiểu được tầm quan trọng của HLV golf mà đặt nền móng cho ước mơ đời mình sau này. Thời điểm đó, golfer Đinh Công Lợi đã nỗ lực đạt single cap ở con số 9.

“Bậc thầy đối ngoại” và “đại bàng” săn giải quốc tế

Trong thời gian dài rèn luyện tại Châu Âu, golfer Đinh Công Lợi liên tục thử sức tại các đấu trường quốc tế. Vốn sở hữu kinh nghiệm dày dặn, thầy Lợi có khả năng phán đoán hướng bóng, chiến lược sắc bén, và quan sát rõ các bẫy trên sân.

Có thể nói, thầy Lợi là mũi tên tiên phong cho golf Việt trên bản đồ thế giới. Ở mỗi quốc gia, thầy Đinh Công Lợi đã để lại hình ảnh một tuyển thủ nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau. Trong giải đấu tại Đức, thầy không ngại hướng dẫn kỹ thuật cho tuyển thủ đang thi đấu cùng để hoàn thành tốt vòng đấu.

Trong suốt hành trình, mạnh mẽ và sắc bén như “đại bàng” săn mồi, HLV Đinh Công Lợi đã sở hữu bảng thành tích với hơn 2.500 giải golf lớn nhỏ, đạt hơn 300 cúp – chứng nhận và ghi danh trong giải đấu trên 60 quốc gia trên thế giới. Đối với thầy Lợi, “Thành công không phải là kết quả, đó là hành trình.”

“Thủ lĩnh đối nội” – trở thành HLV nhiều chức vụ danh giá

Năm 2007, Nhận thức được tầm quan trọng về khả năng truyền đạt của một người thầy, Mr. Đinh Công Lợi đến Tây Úc – Ucraina, theo lớp đào tạo – huấn luyện golf chuyên nghiệp.

Thầy xuất sắc nhận được các chứng chỉ dạy golf trình độ Level 2 tại Anh, Pháp và Ucraina. Tại đây, “chú đại bàng” vẫn tiếp tục học hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức từ các nền golf khác nhau.

Thầy chia sẻ:

“Kỹ năng và kinh nghiệm golf quan trọng chứ. Nhưng chẳng ai muốn theo học từ người thầy nói chẳng ai hiểu cả. Nếu bạn có kiến thức, kỹ thuật, nhưng bạn lại không có khả năng truyền đạt thì thật vô nghĩa đối với một người làm huấn luyện viên”.

Thầy dạy golf Đinh Công Lợi là biểu tượng của sự không ngừng học hỏi
Thầy dạy golf Đinh Công Lợi là biểu tượng của sự không ngừng học hỏi

Từ những năm 2008 đến 2013, thầy sang học nâng cao tại các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mà điểm nhấn là việc học nâng cao tại học viện MiGa National Academy (Thượng Hải, Trung Quốc) – nơi đào tạo các HLV Trưởng Golf Olympic Trung Quốc.

Lúc này, thầy muốn hiểu hơn golf ở những quốc gia có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam để rồi…

Cuối năm 2013, HLV Đinh Công Lợi trở về Việt Nam, để đem những kiến thức và kinh nghiệm học hỏi được từ quốc tế đến với thị trường non trẻ trong nước.

Đầu năm 2020: Thầy tham gia và gắn bó sự nghiệp HLV tại Golfgroup Academy (GGA). Đến nay, thầy đã là huấn luyện viên trưởng của học viện này, góp phần xây dựng kiến thức golf cho hơn 10.000 học viên.

HLV Đinh Công Lợi - Chủ tịch CLB, chụp hình cùng golfer vô địch giải golf các dòng họ
Hiện HLV Đinh Công Lợi đang là chủ tịch CLB golf Họ Đinh

► Có thể độc giả quan tâm: Đón năm Rồng 2024 cùng giải “CLB Golf họ Đinh và những người bạn”

Phản hồi 100% tích cực từ học viên nhiều quốc gia

Hiện thầy Lợi được biết đến như tượng đài số 1 trong BXH các thầy dạy golf Hà Nội danh tiếng. Thầy hay dạy tại khu vực Mỹ Đình.

Thầy có phong cách giảng dạy đa dạng. Trao đổi nhiệt thành với học viên, nắm điểm mạnh – yếu và từ đó cá nhân hóa các bài giảng. Thầy sẵn sàng kéo dài thời lượng trong buổi tập để học viên hiểu bản chất vấn đề và có khả năng vận dụng ngay từ những ngày đầu.

HLV Đinh Công Lợi vui vẻ chia sẻ, điều thầy tự hào nhất trong quá trình giảng dạy của mình chính là sự cố gắng và kiên trì của học viên.

Thầy Lợi hoài niệm lại một câu chuyện hạnh phúc. Sau mùa dịch Covid, có một nữ golfer Italy đã quyết tâm theo học thầy dù không có quá nhiều thời gian. Vậy mà nhờ nỗ lực không ngừng giữa thầy và trò, sau khóa học cấp tốc kéo dài 100 giờ luyện tập, nữ golfer đã xuất sắc chinh phục hạng mục Longest Driver khi thi đấu.

Thầy Đinh Công Lợi cùng học viên Lê Hiền - cô gái xuất sắc đạt HIO tại sân Hilltop
Thầy Đinh Công Lợi cùng học viên Lê Hiền – cô gái xuất sắc đạt HIO tại sân Hilltop

Tại Việt Nam, đã có hàng ngàn golfer được thầy dạy dỗ. Và có đến 100% đều yêu quý, đánh giá tốt về thầy. Trong đó, anh Nguyễn Quốc Khánh – Phó chủ tịch Hội VARs, hay Giám đốc Sở Y Tế Tỉnh Phú Thọ cũng học và rèn kỹ thuật đánh golf với thầy.

Anh Hoàng Long, một học viên của GolfGroup Academy khác, chia sẻ:

“Thầy Lợi rất tỉ mỉ khi lên sân, cái mình thích nhất khi tập cùng thầy là sự chỉ dẫn tận tính, nhưng vẫn để học viên tự xây dựng nên phong cách đánh bóng riêng, rất đặc sắc.”

Kết luận

26 năm theo đuổi golf và 20 năm giảng dạy là một hành trình dài “truyền lửa” cho biết bao thế hệ golfer Việt. Có lẽ thầy Lợi đã trở thành một tượng đài vững chãi trong lòng của nhiều học viên.

Nếu bạn muốn trải nghiệm học golf cùng thầy Lợi, để được truyền dạy những kỹ năng đấu giải trong và ngoài nước, hoặc kết nối giao lưu với cộng đồng golfer chất lượng. Hãy lên hệ TOPGOLFBIZ để đặt lịch 01 buổi học MIỄN PHÍ cùng thầy: 0866 674 886

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

► Golfer tại khu vực Hà Nội có thể xem thêm review các HLV:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuấn Phạm
Tuấn Phạm
1 tháng trước

Anh em muốn học golf với thầy lợi thì nên tham khảo đăng ký qua học viện GGA của Golf group nhé, thầy lợi đang là huan luyện viên trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng chuyên môn và Giám đốc Đào tạo golf của học viện GGA nên mình làm việc trực tiếp đăng ký qua bên đấy thì đảm bảo okila với có nhiều chính sách ưu đãi hơn. Thấy bảo bên GGA họ đang cho học demo một buổi trước với thầy test thử năng lực, anh em nào có nhu cầu thì liên hệ hotline 0867694866 nhân viên bên đấy họ tư vấn cho nhé

Minh Vũ
Minh Vũ
1 tháng trước

Tôi thành viên CLB Golf Họ Đinh anh Lợi làm chủ tịch nên cũng có duyên vài lần được lên sân cùng anh. Anh rất thân thiện và nhiệt tình, chỉ lỗi và sửa dáng cho tôi vô cùng chi tiết ko ngại ngần gì vô cùng thiện cảm. Sắp tới sắp xếp được thời gian tôi cũng sẽ đăng kí học với anh

Trương Hồng
Trương Hồng
1 tháng trước

Cả nhà cho em hỏi anh Lơi có lớp nào dạy cuối tuần ở khu vực Đông anh hà nội không ạ? Em cũng đồng hương Hải dương rất muốn đăng ký lớp học golf nâng cao với huấn luyện viên Công Lợi để cải thiện trình độ tự tin liên sân, ai có thông tin liên hệ 0981891862 tư vấn giúp mình nhé

Brian Wang
Brian Wang
1 tháng trước

While working in Vietnam, I signed up for golf lessons with teacher Dinh Cong Loi. In the basic golf course, Mr. Loi always teaches in very detailed and specific ways, combining theory with practice, so it only took 10 sessions for me to be able to play golf fluently on the course. Thank you Mr. Loi very much for bringing golf into my life, helping me relax after stressful working hours!

Pham Tuan
Pham Tuan
1 tháng trước

Mình hay xem báo đài thể thao và thường xuyên bắt gặp những tin tức về thành tích mà anh Lợi đóng góp cho bộ môn golf Việt Nam. Vẫn luôn ấn tượng khi biết anh đã tham gia hơn 2500 trận golf với 200 giải thưởng trong nước và quốc tế. vậy mà đọc bài viết này mới biết anh Lợi mới chỉ chơi golf từ năm 37 tuổi thật bất ngờ! chắc hẳn để có được bộ thành tich đồ sộ như ngày hnay là một chặng đường tăng tốc với đầy nỗ lực và hi sinh. Chúc anh thật nhiều sức khoẻ để có thể tiếp tục đóng góp cho bộ môn golf nước nhà

Gia Bảo
Gia Bảo
1 tháng trước

Anh em cho tôi hỏi thầy Đinh Công Lợi có nhận dạy cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu không, có xem qua mấy bài báo mà thấy thầy thường hay huấn luyện cho những golfer giỏi nâng cao chuyên môn lên làm huấn luyện viên thôi mà bản thân tôi lại chưa có rành về golf nên muốn đăng ký học 1 khoá bài bản từ đầu. Anh em nào có thông tin liên hệ của thầy thì cho tôi xin nhé

arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls