Sân golf Lục Nam: Cập nhật 03 thông tin của sân “Ngã ba” xã

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 28-11-2023
  • |
  • 5/5 - (3 bình chọn)

Cập nhật mới nhất 1/2024, UBND huyện đã tích cực hợp tác với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án sân golf Lục Nam Bắc Giang. Dự kiến đưa vào hoạt động vào ngày 30/4/2024. Được biết, sân được khởi công xây dựng từ ngày 17/10/2021 và sở hữu vốn đầu tư lớn đến 739 tỷ đồng của CTCP golf Trường An.

Thông tin sân golf Lục Nam Bắc Giang

Tên dự ánSân golf Lục Nam Bắc Giang
Số hố36 hố
Diện tích quy hoạch 148ha
Địa chỉXã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
Thời gian hoạt động50 năm
Dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Lục Nam được UBND Bắc Giang chính thức thông qua
Dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Lục Nam được UBND Bắc Giang chính thức thông qua

Tỉnh thành không ngừng mở rộng “sân chơi” chất lượng cao cho golfer với tổng số 03 sân golf Bắc Giang. Theo đó, vào tháng 6 năm 2020, dự án xây dựng sân gôn và khu nghỉ dưỡng tại huyện Lục Nam đã được UBND tỉnh Bắc Giang chính thức thông qua quy hoạch chi tiết. Và vào 17/10/2021, sân golf chính thức được khởi công, hướng đến xây dựng điểm đến kinh tế cao cấp cho tỉnh.

Vừa mới đây vào tháng 1/2024, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) cùng các chủ đầu tư dự án chủ trương đẩy nhanh tiến độ dự án, kỳ vọng hoàn thành 18 đường golf vào ngày 30/4/2024.

► Quý golfer Bắc Giang muốn trải nghiệm các sân golf nội tỉnh có thể đến:

Cùng TOPGOLFBIZ tìm hiểu các thông tin chi tiết về sân golf Lục Nam dưới đây.

Cập nhật 03 thông tin mới nhất về sân golf Lục Nam

Vị trí quy hoạch giữa “ngã ba” xã

Dự án sân gôn Bắc Giang tại huyện Lục Nam sẽ được triển khai trên diện tích của 3 xã, bao gồm Yên Sơn, Khám Lạng và Chu Điện. Vị trí đường ranh giới của dự án được mô tả như sau:

Dự án triển khai trên diện tích 3 xã Yên Sơn, Khám Lạng, Chu Điện
Dự án triển khai trên diện tích 3 xã Yên Sơn, Khám Lạng, Chu Điện
  • Hướng Đông: Dự kiến sẽ tiếp giáp với thôn Đồi Gai (thuộc địa phận xã Chu Điện) và thôn Chùa (nằm trong địa bàn của xã Khám Lạng).
  • Hướng Tây: Sẽ giới hạn với thôn Hà Mỹ (thuộc địa phận xã Chu Điện), cũng như thôn Quyết Tâm và thôn 17 (thuộc xã Yên Sơn).
  • Hướng Nam: Sân golf và khu nghỉ dưỡng sẽ kết nối với thôn Đình (thuộc địa phận xã Khám Lạng) và thôn 17 (thuộc xã Yên Sơn).
  • Hướng Bắc: Dự án sẽ giáp với khu dân cư thôn Mẫu Sơn và Hà Tú (thuộc xã Chu Điện) của Bắc Giang Lục Nam.

Quy mô và thiết kế hơn 700 tỷ đồng

Dự án sân tập golf Bắc Giang tại huyện Lục Nam được CTCP Gôn Trường An, một công ty có uy tín lớn, đầu tư với tổng nguồn vốn huy động lên đến 739 tỷ đồng và thời gian hoạt động dự kiến là 50 năm.

Diện tích quy hoạch tổng của dự án là khoảng 148 ha, trong đó có 140 ha đất được dành cho việc thi công sân golf. Phần còn lại gồm khoảng 7 ha mặt sông và 0,6 ha được dành cho việc xây dựng đường giao thông đối ngoại.

Diện tích sân golf Lục Nam Bắc Giang lên tới 148ha
Diện tích sân golf Lục Nam Bắc Giang lên tới 148ha

Khu vực nghỉ dưỡng và sân golf Bắc Giang được lên kế hoạch với không gian chủ yếu là đồng cỏ xanh kết hợp tinh tế với hồ nước, trong đó các điểm nhấn như công trình phục vụ và khu biệt thự được xen kẽ. Tất cả các công trình này đều được hạn chế xây dựng với chiều cao tối đa là 3 tầng.

Sân golf được thiết kế với 36 lỗ, tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, được chia thành 4 đường golf: NINE A, B, C và D.

Khu vực phía Tây có 18 hố golf, trong khi khu vực phía Đông có 18 hố golf khác.

Hồ nước sẽ được phân bố một cách điều độ quanh khu vực fairway, nhằm tăng thêm yếu tố thử thách và đồng thời bảo vệ an toàn cho các golf thủ. Một phần cây xanh cũng sẽ được trồng xung quanh khu vực sân, nhằm tạo ra không gian phân cách với khu vực nhà chức năng.

Tiến độ sân golf Lục Nam Bắc Giang

Mặc dù đối mặt với ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, nhưng vì sân golf Lục Nam Bắc Giang là dự án ưu tiên hàng đầu của tỉnh nên huyện Lục Nam (Bắc Giang) vẫn nỗ lực hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), quyết tâm bảo đảm tiến độ đã đề ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, về phần ngân sách: Diện tích đã giải phóng mặt bằng và đã thanh toán là 139,45/140 ha, với tổng giá trị giải ngân khoảng 193,43 tỷ đồng. Còn lại 0,55 ha chưa giải phóng mặt bằng, liên quan đến 2 hộ gia đình. UBND tỉnh đã chuyển mục đích sử dụng đất, cho Công ty cổ phần Golf Trường An Lục Nam thuê đất trong 3 đợt, với tổng diện tích là 109,8 ha.

Sân golf Lục Nam sẽ sớm hoàn thiện và phục vụ golfer vào năm 2023
Sân golf Lục Nam sẽ sớm hoàn thiện và phục vụ golfer vào năm 2023

Về phần tiến độ thi công: Đã tiến hành đào đắp tại chỗ cho các đường golf NINE B, C và D. Đã hoàn thành hạng mục thoát nước và cấp nước cho 8 đường golf thuộc đường D và 9 đường golf thuộc đường C. Tổng giá trị thực hiện dự án ước tính là khoảng 545 tỷ đồng.

Theo người đại diện của Công ty cổ phần Golf Trường An Lục Nam, trong quý I/2024, đơn vị đặt mục tiêu hoàn thiện cơ bản các hạng mục đầu tư xây dựng 18 đường golf của NINE C và NINE D; cũng như hoàn thiện công tác đào đắp cơ bản cho các đường golf của NINE B và một số đường golf của NINE A, đồng thời tập trung vào các hạng mục như nhà bảo trì sân Golf, nhà phát bóng sân tập Golf…

Dự kiến sẽ đưa 18 đường golf giai đoạn 1 vào hoạt động vào ngày 30/4/2024.

Kết luận

Với những điểm đặc biệt ở trên, sân golf Lục Nam hiện đang là địa điểm mà nhiều golfer đang mong chờ để trải nghiệm. Khi đi vào hoạt động vào đầu năm nay 2024, nơi này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến giải trí và trải nghiệm hấp dẫn, thú vị cho cả những người chơi golf đến từ trong và ngoài nước.

Theo dõi TOPGOLFBIZ để cập nhật thêm thông tin mới nhất về sân golf Lục Nam: 0866 674 886

CTA đặt sân TOPGOLFBIZ

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls