Titleist SM10 2024: 04 Bước tiến của gậy Wedge hàng đầu PGA Tour

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 30-01-2024
 • |
 • 5/5 - (3 bình chọn)

Titleist SM10 dòng gậy mới nhất ra mắt tháng 1 năm 2024, sau hai năm kể từ thế hệ trước SM9 Vokey. Titleist Vokey SM10 là thế hệ thứ 5 của dòng gậy wedge được ưa chuộng nhất trên Tour. Phiên bản mới  cải thiện khả năng bay và cảm giác, cũng như có các cấp độ xoáy mới.

Ra mắt gậy wedge top 1 PGA Tour - Titleist SM10
Ra mắt gậy wedge top 1 PGA Tour – Titleist SM10

Giới thiệu về gậy Titleist Vokey SM10

Các sản phẩm wedge Vokey đã là gậy wedge được lựa chọn hàng đầu của các golfer trên PGA TOUR kể từ năm 2004. Mùa giải vừa qua 2022-2023, hơn 50% số gậy wedge được sử dụng trong giải là Vokey Design, với 7 trong số 10 tay golf hàng đầu thế giới chơi ít nhất một gậy wedge Vokey – bao gồm cả nhà vô địch major hiện tại Wyndham Clark và Brian Harman.

Titleist SM10 dòng gậy mới nhất của hãng được ra mắt đầu năm 20214
Titleist SM10 dòng gậy mới nhất của hãng được ra mắt đầu năm 20214

Mùa giải 2024 bắt đầu với Vokey SM10 vẫn là gậy wedge được sử dụng nhiều nhất trên PGA TOUR, với 20 golfer ngay lập tức chuyển sang mẫu mới tại The Sentry, bao gồm cả Jordan Spieth và Max Homa.

“Những golfer hàng đầu thế giới biết chính xác họ muốn gì từ gậy wedge của mình. Họ quan trọng từ những chi tiết nhỏ nhất, và họ cũng mô tả rất cụ thể những cải tiến mà họ cảm thấy. Phản hồi của những golfer pro vô cùng quý giá. Chúng tôi liên tục tiếp thu và cải tiến để trở nên tốt hơn qua mỗi thế hệ mới”.

– Aaron Dill, Giám đốc Quan hệ golfer của Vokey, cho biết.

Vậy, Vokey SM10 Titleist có gì mới, cùng TOPGOLFBIZ khám phá ngay dưới đây!

04 tính năng đặc biệt nâng tầm hiệu suất của Titleist SM10

Tối ưu CG theo độ loft: Kiểm soát tốt khoảng cách và quỹ đạo

Gậy wedge Vokey Design SM10 có trọng tâm (CG) mới được tối ưu và tăng dần để đạt được độ chính xác trong kiểm soát khoảng cách và quỹ đạo. Đối với mỗi phiên bản loft của gậy golf, vị trí CG và grind (tạm dịch: kiểu mài đế) được điều chỉnh độc đáo để tăng hiệu suất cho từng cú đánh cụ thể.

Ví dụ, ở các phiên bản loft thấp (46-52°), CG được đặt gần heel (gót gậy) để tăng khả năng ổn định, giúp cú đánh không chính xác vẫn có khả năng bay thẳng và xa. CG cũng được đẩy ra gần trung tâm mặt gậy hơn, giúp loại bỏ chuyển động draw quá mức và mang lại cảm giác chắc chắn hơn.

Ngược lại, ở các loft cao (54-62°), CG được đặt đẩy lên phía trước gần toe (mũi gậy) để tạo ra nhiều spin và kiểm soát, giúp người chơi có khả năng điều chỉnh quỹ đạo bóng tốt hơn, đặc biệt là khi cần đưa bóng vào lỗ từ khoảng cách ngắn.

Rãnh Spin Milled TX9: Độ bám và spin tối đa trong mọi điều kiện

Gậy Wedge Titleist SM10 với Rãnh Spin Milled TX9 đem đến trải nghiệm độ bám và spin tối đa trong mọi điều kiện thời tiết, từ điều kiện khô đến ướt. Công nghệ Spin Milling được cấp bằng sáng chế của Vokey giúp tạo ra các rãnh với độ sâu và hình dạng chính xác, tăng cường khả năng bám và spin. Cũng như được xử lý với nhiệt độ tần số cao để tối ưu hóa độ bền.

Titleist Vokey SM10 với rãnh Spin Milled TX9 tăng cường khả năng bám và spin
Titleist Vokey SM10 với rãnh Spin Milled TX9 tăng cường khả năng bám và spin

Độ sâu của rãnh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra ma sát giữa bóng và mặt gậy. Hình dạng của rãnh cũng đóng góp vào hiệu suất. Rãnh trên gậy có loft thấp(46-54 °) được cắt hẹp và sâu hơn, còn rãnh trên gậy loft cao hơn (56-62 °) rộng hơn và nông hơn.

Cải tiến thiết kế hình dáng: Linh hoạt hơn

Gậy Wedge Titleist SM10 có thiết kế cổ gậy, mặt và mép trước tối ưu đem đến khả năng kiểm soát linh hoạt hơn:

Các bản loft thấp 46-52 ° được thiết kế cổ gậy dài hơn, mặt nhỏ và cạnh mép trước thẳng hơn mang lại khả năng ổn định đặc biệt. Ngược lại, ở các loft cao 56-62 ° với cổ gậy ngắn hơn, mặt lớn và cạnh trước tròn hơn giúp tăng kiểm soát.

Tuỳ chọn đa dạng đế mài (Grind): Đáp ứng mọi cú đánh

Grind (Mài gậy wedge) là thao tác hoặc loại bỏ vật liệu khỏi đế của gậy, giúp cải thiện khả năng tiếp xúc với cỏ hoặc cát. Các loại đế mài cho phép người chơi sáng tạo và ổn định hơn khi chơi xung quanh green, tạo ra điểm tiếp xúc chính xác trên mặt gậy, mang lại cho bạn sự tự tin để đánh bóng bổng thấp hơn, với nhiều xoáy hơn.

Gậy Wedge Titleist SM10 với đa dạng các kiểu Grind, đáp ứng linh hoạt, mang đến cho người chơi sự tự tin thực hiện bất kỳ cú đánh wedge ghi điểm nào. Bao gồm 6 loại Grind:

Thiết kế mài mặt gậy đa dạng phù hợp với nhiều loại đánh khác nhau
Thiết kế mài mặt gậy đa dạng phù hợp với nhiều loại đánh khác nhau
 1. Mài F (Full Grind): Phù hợp cho những cú full shots và đánh mặt gậy vuông. Đa dụng, là loại được sử dụng nhiều nhất trong các gậy wedge sand trên Tour.
 2. Mài S Grind (Standard Grind): Phù hợp với điều kiện sân trung bình đến cứng. Có đế phẳng rộng được thu hẹp dần về rìa phía trước, tạo cảm giác lướt nhanh qua cỏ.
 3. Mài M (Mid Bounce Grind): Hoàn hảo cho những golfer có kiểu swing lướt nông hơn, thích thực hiện cú đánh từ nhiều vị trí khác nhau của mặt gậy.
 4. Mài K (Keen Grind): Có độ nảy cao nhất. Với đế phẳng rộng, dày dặn và độ cong được cải thiện, mài K mang lại sự ổn định trong điều kiện cát mềm và cỏ.
 5. Mài T (Tour Grind): Đế mỏng nhất, bounce thấp với phần mũi, gót và mép sau được bo hẹp tối đa, mang đến tính linh hoạt cao nhất xung quanh green.
 6. Mài D (Dual Bounce Grind): Lý tưởng cho golfer có góc tấn công dốc và chơi từ nhiều vị trí của mặt gậy.

Đánh giá gậy wedge Titleist Vokey SM10 2024

Titleist đã sở hữu Vokey – một trong những dòng gậy wedge bán chạy nhất trên thị trường. Với tổng cộng 25 sự kết hợp loft, bounce và 6 mài độc đáo – cho phép mọi golfer có cơ hội tìm thấy bộ wedge setup tối ưu của mình.

Dựa trên hình ảnh của Titleist 2024, SM10 trông rất giống với SM9 với các cạnh cong và thiết kế mượt mà đã tạo nên thương hiệu Vokey. Titleist với ba tùy chọn màu sắc riêng biệt cho SM10: Chrome, Raw, Black và Brushed Steel.

Các golfer đánh dùng Titleist SM10 2024 trong giải vô địch tại La Quinta
Các golfer đánh dùng Titleist SM10 2024 trong giải vô địch tại La Quinta

Kể từ khi ra mắt, Vokey SM10 một lần nữa trở thành lựa chọn ưa thích rõ ràng. Theo thống kê trong số các gậy wedge gap, sand và lob được sử dụng tại PGA West, 251 (55%) là gậy wedge Vokey và 135 (29%) là SM10. 39 golfer, bao gồm Justin Thomas, đã chơi ít nhất một gậy wedge Vokey SM10 mới lần đầu tiên. Cùng tuần đó tại DP World Tour, Cameron Young đã bổ sung thêm 4 gậy SM10 mới.

Wyndham Clark, Will Zalatoris, Tom Kim và Ludvig Åbergcũng nằm trong số hơn 100 golfer trên PGA TOUR và DP World Tour đã chơi SM10 mới trong các giải đấu.

Golfer pro Jordan Spieth review về gậy wedge Titleist 2024:

“Tôi đánh gậy wedge với đường bay rất thấp. Và khi dùng gậy wedge gap và pitching wedge (SM10), tôi thấy độ ổn định hơn trong đường bay, đặc biệt là trên những cú draw, chỉ giữ bóng bay thẳng hơn một chút… giống như đường bay xoáy nhẹ hơn mà không bị quá đà.”

Nhìn chung, SM10 là sự tinh chỉnh tinh tế so với SM9, tập trung vào cải thiện hiệu suất cho những người chơi hiện tại của Vokey, đồng thời giữ lại vẻ ngoài và cảm giác quen thuộc.

Kết luận

Titleist SM10 là một bước tiến mới cho dòng gậy wedge hàng đầu của Titleist mang đến hiệu suất cao và cảm giác tuyệt vời. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các golfer đang tìm kiếm gậy wedge mới. Quý golfer quan tâm đến gậy Titleist SM10 có thể liên hệ ngay với TOPGOLFBIZ để nhận tư vấn và đặt lịch trải nghiệm sản phẩm MIỄN PHÍ: 0866 674 886

CTA nhận tư vấn TOPGOLFBIZ

Tín đồ Titleist có thể tham khảo toplist – review sản phẩm:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls