Kinh doanh sân golf: 06 điều cần chuẩn bị để bắt đầu với ngành triển vọng 2024

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 09-06-2024
 • |
 • 5/5 - (2 bình chọn)

Kinh doanh sân tập golf đang trở thành ngành kinh doanh rất được quan tâm trong thời điểm gần đây, do golf đang trở nên phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam. Điều này cũng góp phần tạo nên thị trường làm việc sôi động và triển vọng tại nước ta trong ngành golf.

Tiềm năng của kinh doanh sân golf 2024

Golf – môn thể thao xuất phát điểm từ các nước phương Tây – đang trở thành một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Sự phát triển đáng kể của golf tại đất nước này đang tạo nên một triển vọng hứa hẹn cho ngành công nghiệp golf trong tương lai gần. Sau đây là một số các tiềm năng có thể kể đến khi kinh doanh sân tập golf:

Xây dựng sân golf đang có tiềm năng lớn tại Việt Nam
Xây dựng sân golf đang có tiềm năng lớn tại Việt Nam

Sự phát triển của các giải đấu tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, đã có nhiều giải golf Việt Nam chất lượng cao diễn ra, thu hút sự quan tâm của cả những golfer nổi tiếng và người hâm mộ. Sự tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp đã nâng cao đáng kể chất lượng của cơ sở hạ tầng golf tại Việt Nam và thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cơ hội mới cho kinh doanh sân tập golf khi nhu cầu của tuyển thủ ngày càng cao.
Cơ hội mới cho kinh doanh sân tập golf khi nhu cầu của tuyển thủ ngày càng cao.

Theo Golf Times (một trong các tạp chí golf danh tiếng tại Việt Nam) – trong năm 2023 đã có tổng cộng hơn 10 giải golf quy mô quốc tế và hàng trăm giải golf khác được diễn ra tại Việt Nam. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là thời điểm bùng nổ hơn, khi các vận động viên thi đấu trong và ngoài nước chuẩn bị tham gia vào các trận đấu thuộc hệ thống PGA Tour.

Các học viện đào tạo golfer chuyên nghiệp

Việc đào tạo các golfer chuyên nghiệp đã trở thành một xu hướng tại Việt Nam. Các học viện golf và các câu lạc bộ golf đang phát triển mạnh mẽ, cung cấp khóa học đáng tin cậy và chất lượng cho các học viên.

Lấy ví dụ, hệ sinh thái Edugolf Việt Nam đang là đơn vị tiên phong trong ngành, kiến tạo thế hệ golfer trẻ tài năng. Sự phát triển của mảng giáo dục golf đã minh chứng cho tiềm năng phát triển của ngành kinh doanh sân tập golf từ những năm 2014 đến nay.

Golf đến với các trường đại học

Golf không chỉ được coi là một môn thể thao mà còn được xem như một môn học. Cụ thể, trường đại học Tôn Đức Thắng đã bắt đầu đào tạo các khóa học về golf, giúp sinh viên có cơ hội hiểu và tiếp cận với môn thể thao này. Điều này đã tạo ra sự ủng hộ và quan tâm đáng kể từ phía các bạn trẻ.

Giới trẻ Việt Nam đang tạo nên một cộng đồng người yêu golf đông đảo và năng động. Sự phát triển của golf tại các trường đại học đồng thời cũng mở ra nhiều vị trí việc làm trên sân golf cũng như trong ngành cho các tân binh sau khi tốt nghiệp.

Nhu cầu tập golf tăng dần và lợi thế về địa hình

Nhu cầu tập golf ở Việt Nam đang tăng dần, không chỉ từ phía người dân trong nước mà còn từ khách du lịch quốc tế.

Nước ta có địa hình đa dạng, với những bãi biển tuyệt đẹp, các khu du lịch và khu vực bãi cỏ xanh mướt, tạo nên các sân golf khó nhất Việt Nam thu hút du khách.

Chính vì vậy, có nhiều lựa chọn cho việc xây dựng sân golf và thu hút người chơi tại Việt Nam.

Ngoài ra, sự hỗ trợ từ các nguồn lực khi kinh doanh sân golf cũng là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển ngành golf tại Việt Nam. Gần đây nhất, các địa phương đã đưa ra kế hoạch quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2030 với việc tăng mạnh số lượng. Các nhà đầu tư và các doanh nghiệp đang thúc đẩy việc xây dựng sân golf mới và đầu tư vào cơ sở hạ tầng golf hiện có, tạo điều kiện tốt hơn cho người dân và du khách tham gia vào hoạt động golf.

Việt Nam sở hữu địa hình đa dạng phù hợp với điều kiện kinh doanh sân tập golf
Việt Nam sở hữu địa hình đa dạng phù hợp với điều kiện kinh doanh sân tập golf

► Có thể bạn quan tâm: Bảng xếp hạng top 10 sân golf đẹp nhất miền Bắc 2024

06 điều cần chuẩn bị để kinh doanh sân tập golf

Để kinh doanh sân tập golf thành công, TOPGOLFBIZ tổng hợp sáu điều quan trọng mà bạn cần chuẩn bị sau đây:

Nghiên cứu kỹ thị trường và khách hàng tiềm năng

 • Tìm hiểu về thị trường golf trong khu vực địa phương và đánh giá tiềm năng khách hàng.
 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, bao gồm các golfer chuyên nghiệp và người mới bắt đầu chơi golf.
 • Phân tích các sân tập golf hiện có trong khu vực để hiểu về cạnh tranh và tìm cách nổi bật hơn (ở một khía cạnh nào đó). Ví dụ ở cùng quận 2 HCM, sân Lương Định Của được nhiều người chọn để tập buổi trưa, chiều vì mát, nằm ở hướng tránh ánh nắng trưa. Còn sân golf Rạch Chiếc thì đẹp, thoáng vào buổi sáng và chiều tối.

Chọn địa điểm và cơ sở vật chất phù hợp

 • Tìm kiếm một địa điểm phù hợp cho sân tập golf, với diện tích đủ lớn để xây dựng các khu vực tập golf, sân putting và chipping.
 • Đảm bảo rằng địa điểm có tiện ích và giao thông thuận lợi để thu hút khách hàng. Hoặc bạn có cần xây dựng xe đưa rước khách hàng như sân golf Royal Long An không.
 • Xem xét việc đầu tư vào các thiết bị và cơ sở vật chất cần thiết như gian hàng cho thuê gậy golf, hệ thống chiếu sáng và hệ thống tưới cây, loại cỏ sân golf
Xây dựng cơ sở vật chất là giai đoạn quan trọng quá trình kinh doanh sân golf
Xây dựng cơ sở vật chất là giai đoạn quan trọng quá trình kinh doanh sân golf

Xây dựng chương trình huấn luyện và dịch vụ

Chương trình huấn luyện và dịch vụ cung cấp cho khách hàng là yếu tố cốt lõi trong các điều kiện kinh doanh sân tập golf. Đối với những ai bắt đầu kinh doanh sân tập golf, có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và đội ngũ kiến trúc sư để tạo nên chương trình huấn luyện đa dạng và hiệu quả trên sân tập golf.

 • Tạo ra một chương trình huấn luyện linh hoạt và phù hợp cho các golfer ở các cấp độ khác nhau.
 • Cung cấp dịch vụ đánh giá kỹ thuật, giảng dạy và ghi hình để khách hàng có thể theo dõi và cải thiện kỹ năng của mình.
 • Đảm bảo rằng đội ngũ huấn luyện chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp và đối tác

Thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp thiết bị golf, gậy golf, bóng golf và các phụ kiện khác để đảm bảo nguồn cung cấp liên tục và chất lượng. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức và đối tác khác trong ngành golf như câu lạc bộ golf và các nhà tổ chức giải đấu. Đây là giai đoạn mà người kinh doanh sân golf cần đầu tư thời gian để hoàn tất.

► Tham khảo thêm các bên mua đồ golf uy tín:

Biết cách tiếp thị và quảng bá

 • Xây dựng chiến lược tiếp thị để tăng hiệu quả và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.
 • Sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến như website, mạng xã hội, quảng cáo truyền thông, sự kiện và giới thiệu từ khách hàng hiện tại.
 • Đảm bảo rằng thông điệp tiếp thị và quảng bá của bạn tập trung vào lợi ích và giá trị mà sân tập golf của bạn mang lại.
TOPGOLFBIZ là một nền tảng review sân, có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh đến khách hàng
TOPGOLFBIZ là một nền tảng review sân, có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh đến khách hàng

Quản lý kỹ tài chính và lợi nhuận

 • Xây dựng một kế hoạch kinh doanh và dự toán tài chính để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh sân tập golf của bạn có lợi nhuận.
 • Theo dõi và kiểm soát chi phí liên quan đến vận hành sân tập golf như tiền thuê đất, thuế tiêu thụ đặc biệt sân golf, chi phí xây dựng và bảo trì, chi phí nhân viên và các chi phí khác.
 • Đầu tư vào hệ thống quản lý tài chính hiệu quả để theo dõi và đánh giá sự tài chính của doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là 6 điều chủ sở hữu nên chuẩn bị trước khi xây dựng sân tập golf kinh doanh, nếu tuân thủ 6 yếu tố này, TOPGOLFBIZ tin rằng quý golfer đã sở hữu nền tảng khá tốt cho công việc kinh doanh sân golf.

Nếu có câu hỏi gì về golf, bạn có thể liên hệ với TOPGOLFBIZ để nhận tư vấn: 0866 674 886 (Zalo)

CTA nhận tư vấn TOPGOLFBIZ

► Ngoài sân golf, xu hướng golf 3D cũng ngày càng tăng. Có thể bạn sẽ quan tâm đến: 06 Điều cần biết về kinh doanh phòng golf 3D: Xu hướng “Hái Ra Vàng” thời 4.0

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls