TOP 08 giải golf Việt Nam sôi động 2024: Nghiệp dư & Chuyên nghiệp

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 14-03-2024
 • |
 • 5/5 - (4 bình chọn)

Golf Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, thu hút cả golfer chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Theo đó, các giải golf Việt Nam ngày càng được đầu tư, thu hút những tài năng trẻ đầy triển vọng. TOPGOLFBIZ sẽ cùng bạn khám phá các giải golf trong nước đáng chú ý cũng như lịch thi đấu năm 2024.

Bài viết được TOPGOLFBIZ cập nhật mới nhất vào năm 2024, sau khi Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) lên lịch trình tổ chức chuỗi giải golf Việt Nam trong toàn năm 2024. Bao gồm 04 giải cho golfer chuyên nghiệp và 04 giải cho golfer nghiệp dư:

Top 4 các giải golf nghiệp dư Việt Nam

Các giải golf tại Việt Nam dành cho golfer nghiệp dư đa dạng, là nơi để các golfer tham gia giao lưu cũng như rèn luyện thêm kĩ năng thi đấu. Dưới đây là top 4 các giải nổi bật dành cho giới nghiệp dư trong năm 2024.

Giải golf VSC – Vô địch Trung Cao niên Quốc Gia

Tên giảiGiải Vô địch Trung Cao niên quốc Gia
Tên tiếng AnhVietnam Senior Championship (VSC)
Đối tượngNam 50-60 tuổi và nữ 45-50 tuổi
Thời gian24 – 26/04/2024
Số lượng tham gia100 người

Là một trong những giải golf quy mô lớn tại Việt Nam, giải golf VSC là sân chơi mang tính hấp dẫn và bổ ích và được khởi xướng từ 2008. Tham gia thi đấu tại VSC không chỉ để giải trí, mà còn là nơi người chơi có thể rèn luyện được trình độ đánh golf của bản thân.

Bên cạnh đó, nhờ những ảnh hưởng tích cực của golf đối với sức khoẻ người cao tuổi, giải VSC được ủng hộ rất nhiều. Giải đấu được tổ chức theo thể thức sân 18 lỗ và 36 lỗ.

Golfer Ngô Thị An Trinh và Nguyễn Văn Tám nhận cúp vô địch VSC 2023 tại sân Tràng An
Golfer Ngô Thị An Trinh và Nguyễn Văn Tám nhận cúp vô địch VSC 2023 tại sân Tràng An

Tháng 4 năm 2023, Giải VSC lần thứ 15 được tổ chức tại sân golf Tràng An tỉnh Ninh Bình, đánh dấu sự mở màn cho hàng loạt các giải nghiệp dư quốc gia khác trong năm. Năm nay 2024, giải golf dự kiến diễn ra vào 24 – 26/04, chưa có địa điểm sân chính thức.

Giải golf VAO/VLAO – Vô địch Nghiệp dư Nam/Nữ quốc gia mở rộng

Tên giảiGiải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia
Tên tiếng AnhVietnam Amateur Open (VAO)
Đối tượngGolfer quốc tịch/gốc Việt Nam
Thời gian27 – 30/06/2024
Số lượng tham gia120 người

Đây là giải golf đầu tiên tại Việt Nam dành cho các golfer nghiệp dư, chính vì vậy, giải VAO được xem là danh giá nhất trong các giải đấu nghiệp dư. Dành riêng cho các golfer có quốc tịch/gốc Việt Nam (chấp index không quá 9.0) và golfer nước ngoài (điểm chấp index không quá 4.0). Hằng năm, giải đấu được mở ra với quy mô 120 golfer.

Với sự phổ biến ngày càng rộng rãi của golf tại Việt Nam, chất lượng giải đấu ngày càng được nâng cao và thu hút sự quan tâm của các golfer toàn quốc. Hiện nay, giải đấu được tổ chức theo thể thức thi đấu qua 4 vòng đấu 18 lỗ, tổng cộng 72 lỗ, người đoạt giải vô địch là golfer có tổng điểm gross thấp nhất sau trận đấu.

Nguyễn Nhất Long đã vô địch giải golf Việt Nam VAO 2023 với tổng 290 gậy (+2)
Nguyễn Nhất Long đã vô địch giải golf Việt Nam VAO 2023 với tổng 290 gậy (+2)

Mùa giải năm 2023, VAO đã diễn ra tại sân golf Vinpearl Phú Quốc. Kết thúc kịch tính với sự thắng lợi của Nguyễn Nhất Long (bảng nam) và golfer người Malaysia là Mirabel Ting (bảng nữ).

Năm nay 2024, giải VAO/VLAO sẽ được tổ chức vào ngày 27 – 30/06 tại sân Vinpearl Golf Nha Trang.

Giải golf VMC – giải Đối kháng Nghiệp dư

Tên giảiGiải Đối kháng Nghiệp dư Quốc gia
Tên tiếng AnhVietnam Matchplay Championship (VMC)
Đối tượngGolfer nghiệp dư
Thời gian22 – 25/09/2023
Số lượng tham gia120 người

Dành cho đối tượng là các golfer nghiệp dư tại Việt Nam, giải VMC được chia thành các bảng cụ thể:

 • Bảng thi đấu của nam
 • Bảng thi đấu của nữ
 • Bảng thi đấu trung niên
 • Bảng thi đấu trẻ

Cụ thể, sau vòng đấu tiên, các golfer tại 4 giải đấu có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng thi đấu đối kháng. Sau các vòng đối kháng, các golfer sẽ thi đấu với nhau để tìm ra nhà vô địch. Nhờ tính cạnh tranh cao và đa dạng độ tuổi thi đấu, giải VMC luôn mang sức hút riêng trong các giải golf nghiệp dư.

Nữ golfer Lê Chúc An đạt vô địch bảng nữ giải golf Việt Nam VMC 2022
Nữ golfer Lê Chúc An đạt vô địch bảng nữ giải golf Việt Nam VMC 2022

Giải VMC chưa có thông tin chính thức về thời gian và địa điểm chính thức tổ chức năm 2024.

Giải VJO – Giải golf Vô địch trẻ quốc gia mở rộng

Tên giảiVô địch trẻ quốc gia mở rộng
Tên tiếng AnhVietnam Junior Open (VJO)
Đối tượngTừ 21 trở xuống
Thời gian02 – 04/07/2024
Số lượng tham gia120 người

Là giải golf được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, với quy mô dành cho golfer trẻ có độ tuổi từ 21 trở xuống. Điều đặc biệt ở giải VJO chính là quy mô dành cho các golfer ở Việt Nam và thế giới. VJO được đánh giá là giải golf nghiệp dư trẻ uy tín nhất được tổ chức tại Việt Nam.

Tại VJO, golfer thi đấu theo từng bảng được phân chia theo độ tuổi để đảm bảo tính công bằng.

Năm nay, giải Vô địch Trẻ quốc gia mở rộng (VJO) được tổ chức vào 02 – 04/07/2024 tại sân Vinpearl Golf Nha Trang.

04 giải golf Việt Nam chuyên nghiệp

Bên cạnh các giải golf Việt Nam nghiệp dư, các giải golf chuyên nghiệp cũng dành được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu thích golf.

Giải golf vô địch quốc gia Việt Nam – National Championship

Tên giảiNational Championship
Đối tượngGolfer Việt Nam
Thời gian08 – 12/07/2024
Số lượng tham gia142 người

Vô địch Golf Quốc gia là giải golf quy mô lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam, dành riêng cho các golfer thi đấu chuyên nghiệp trong nước. Được tổ chức từ năm 2005, giải golf chuyên nghiệp vô địch quốc gia Việt Nam là nên tảng cho sự phát triển golf, cũng như tạo nên niềm đam mê cho các thế hệ golfer trẻ.

Hiện nay, giải golf Vô địch quốc gia được đưa vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp nước ta với sự góp mặt của nhiều golfer trong bảng xếp hạng golf Việt Nam. Đặc biệt hơn, quy mô giải còn được mở rộng cho cả các golfer nghiệp dư.

Nguyễn Nhất Long và Lê Chúc An đã giành chức vô địch giải Vô địch Golf Quốc gia - Cúp Vinfast 2023
Nguyễn Nhất Long và Lê Chúc An đã giành chức vô địch giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp Vinfast 2023

Vào tháng 04/2023, tại sân golf Vinpearl Hải Phòng, giải Vô địch Golf Quốc gia  – Cúp Vinfast đã gọi tên Nguyễn Nhất Long và nữ golfer nữ số 1 Việt Nam Lê Chúc An lên ngôi.

Năm nay, giải National Championship được diễn ra vào ngày 08 – 12/07/2024, chưa có địa điểm chính thức.

Giải golf Việt Nam mở rộng – Vietnam Open

Tên giải Giải Việt Nam mở rộng
Tên tiếng AnhVietnam Open
Đối tượngGolfer Việt Nam
Thời gian10/2024
Số lượng tham gia120 người

Nằm trong khuôn khổ các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam, giải Việt Nam mở rộng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Là một trong các giải golf tại Việt Nam 2024 lớn nhất, giải Viet Nam Open có quy mô thi đấu 120 golfer, được tổ chức vào tháng 10/2024, hiện chưa có địa điểm chính thức.

Giải golf T99 Tour Championship

Tên giảiGiải VGA T99 Tour Championship
Đối tượngGolfer Việt Nam
Thời gian14 – 17/12/2023
Số lượng tham gia120 người

Là giải golf được nhiều người biết đến trong hệ thống giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, Tour Champion luôn sở hữu lượng fan khủng bởi chất lượng của các trận đấu. Đây cũng là giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng trong năm được các golfer hàng đầu Việt Nam quan tâm và đăng ký.

T99 Tour Championship 2022 đã được tổ chức tại sân golf Thanh Lanh, giải vô địch xứng đáng thuộc về golfer người Úc Joel Troy. Đến kỳ 2023, giải Championship được tổ chức vào tháng 12/2023, và Joel Troy tiếp tục là chủ nhân của ngôi vị vô địch.

Mùa giải T99 Tour Championship năm 2024 chưa có thông tin chính thức.

Giải golf Nam A Bank Viet Nam Master

Tên giảiNam A Bank Viet Nam Master
Đối tượngPro Việt Nam, Pro nước ngoài sống ở Việt Nam và golfer nghiệp dư Việt Nam điểm chấp index 7.0 trở xuống
Thời gian05/2024
Số lượng tham gia120 người

Với tiền thân là giải golf Viet Nam Master, được thay đổi và mang tên chính thức là giải golf Nam A Bank Viet Nam master, có quy mô 120 người, dành cho 3 đối tượng là (1) các golfer quốc tịch Việt Nam, (2) các golfer người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và (3) golfer nghiệp dư mang quốc tịch Việt Nam có điểm chấp index 7.0 trở xuống.

Nhờ bề dày lịch sử của giải đấu, Nam A Bank Viet Nam Master cũng là giải golf được yêu thích nhất tại Việt Nam. 
Nhờ bề dày lịch sử của giải đấu, Nam A Bank Viet Nam Master cũng là giải golf được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Vào tháng 10/2023, giải golf Nam A Bank Viet Nam Master được tổ chức tại sân golf Đà Lạt Đồi Cù. Và năm nay, giải Viet Nam Master 2024 sẽ được tổ chức vào Tháng 5/2024, chưa có thông tin địa điểm chính thức.

Cách tham dự các giải golf tại Việt Nam

Các giải golf trong nước mở cửa liên tục để thu hút người chơi. Golfer muốn tham dự cần lưu ý đến các điểm sau để đăng ký giải phù hợp:

 • Giải chuyên nghiệp: Đối tượng là các golfer chuyên nghiệp. Bạn cần đăng ký thông qua tổ chức quản lý, ví dụ như VGA hoặc Asian Tour.
 • Giải nghiệp dư: Đối với các golfer nghiệp dư, thông tin giải đấu và cách thức đăng ký thường được công khai trên các kênh online của câu lạc bộ hoặc ban tổ chức. Các hội nhóm Facebook, ứng dụng VHandicap, chuyên trang như TOPGOLFBIZ,… cũng thường xuyên chia sẻ thông tin.
 • Điều kiện tham dự: Mỗi giải đấu sẽ có những điều kiện tham dự khác nhau, như giới hạn độ tuổi, yêu cầu về điểm chấp (handicap) hoặc trình độ golfer mà bạn cần chú ý.
Tham dự hệ thống các giải golf Việt Nam
Tham dự hệ thống các giải golf Việt Nam

Xem lịch golf Việt Nam cùng TOPGOLBIZ

Còn nếu muốn xem cập nhật các giải golf Việt Nam sắp diễn ra, golfer có thể theo dõi thông tin từ các nguồn sau:

 • Website Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA): https://vga.com.vn/
 • Các trang tạp chí golf như TOPGOLFBIZ, Golftimes,…
 • Các trang mạng xã hội về golf như: Facebook GolfNews.vn, Facebook Hiệp hội Golf Việt Nam – Vietnam Golf Association, kênh Youtube VTV Thể Thao,…

► Ngoài trong nước, quý độc giả yêu thích golf cũng có thể tìm hiểu thêm 4 giải Major golf là gì, và theo dõi lịch trình, thông tin các giải golf quốc tế phổ biến nhất.

Bài viết này của TOPGOLFBIZ sử dụng thông tin từ các nguồn uy tín như trang web, Facebook của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA); các đơn vị tổ chức giải chính thức; và đội ngũ tham vấn của chúng tôi là các HLV đã tham gia giải golf Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết này để đảm bảo thông tin chính xác và mới nhất.

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Khải Minh
Khải Minh
6 tháng trước

Chúc mừng Nhất Long thắng đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh, thích bạn này cực

Minh Thư
Minh Thư
6 tháng trước

Nhất Long với Chúc An giỏi quá, dạo này vô địch nhièu chúc mừng 2 e

Anh Huy
Anh Huy
6 tháng trước

cuối năm chờ T99 thôi, năm ngoái tổ chức ở sân Thanh Lanh sieue hay

arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls