【PDF】05 Bài học từ sách “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf”

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 15-09-2023
  • |
  • 5/5 - (2 bình chọn)

Khám phá bí mật thành công của CEO Simon Thompson qua tựa sách: “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf”. Nhanh chóng lọt top 100 quyển sách kỹ năng sống bán chạy nhất tại nhiều quốc gia, quyển sách này là cẩm nang cần thiết của các golfer doanh nhân thế hệ mới.

Giới thiệu sách “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf”

Hạng mụcNội dung
Tên sáchKhi bạn tắc đường tôi chơi golf
Tác giảSimon Thompson
Người dịchDịch giả Gia Linh
Nhà xuất bảnNXB Đại học Kinh tế Quốc dân
Thể loạiKỹ năng sống
DownloadKhi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf pdf

“Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” là tựa sách nói về những bài học, nhân cách, kỹ năng dẫn đến thành công của một doanh nhân, được chia sẻ bởi Simon Thompson – CEO điều hành tập đoàn Royal Mail.

Hình ảnh “chơi golf” được tác giả lựa chọn như một cách ẩn dụ về lối sống của một doanh nhân thực thụ. Đối với các doanh nhân, có rất nhiều lợi ích của chơi golf mà họ đạt được như giải trí, thư giãn, đặc biệt là cơ hội mở rộng mối quan hệ và mang lại những giá trị lớn.

Là doanh nhân thành công trong mảng kinh doanh trên Internet, Simon Thompson mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống cân bằng giữa công việc, gia đình và thời gian dành cho bản thân qua hình tượng: “Khi bạn tắc đường, tôi đang chơi golf.”

Tác giả sách “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” Simon Thompson - doanh nhân thành công trong thị trường kinh doanh online
Tác giả sách “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” Simon Thompson – doanh nhân thành công trong thị trường kinh doanh online

05 bài học đắt giá rút ra từ sách Khi bạn tắc đường thì tôi chơi golf

Được phân chia bài học – chiếc chìa khóa dẫn đến thành công, từ giai đoạn bắt đầu đến giai đoạn rèn luyện, dưới đây là 5 bài học quan trọng nhất được tóm tắt trong quyển sách này.

Có thể bạn đã biết các doanh nhân thích chơi golf bởi lẽ nhiều mối quan hệ được hình thành trên sân. Quy nhiên, bạn có biết rằng quá trình thành công trong kinh doanh và thành công trong trận thi đấu golf cũng có những nét tương đồng? Đó là người chơi cần có những đức tính, kỹ năng và chiến lược rõ ràng trong từng giai đoạn.

Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Trong thời đại bùng nổ của Internet, các doanh nhân sẽ đứng trước hai lựa chọn: kinh doanh truyền thống hoặc kinh doanh online. Trên thực tế, rất nhiều doanh nhân mong muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh trên mạng vì những lợi ích hấp dẫn của loại hình này, tuy nhiên, đa số họ gặp khó khăn trong việc thay đổi cách làm cũ của bản thân. Điều này dẫn đến kết quả không như mong đợi, hoặc thậm chí thua lỗ.

Đọc giả sẽ tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này trong chìa khóa đầu tiên của quyển sách. Simon Thompson chia sẻ cụ thể về lý do vì sao một doanh nhân luôn luôn cần trong trạng thái học hỏi và tiếp thu cái mới, cách thực hiện điều đó như thế nào?,….

Chủ động đặt ra các mục tiêu

Việc chủ động đặt ra mục tiêu giúp chúng ta có được những lợi thế sau

  • Tạo quy trình hành động: Mục tiêu đặt ra cung cấp một hướng dẫn rõ ràng về những gì cần làm để đạt được thành công.Điều này giúp doanh nhân tập trung vào những việc quan trọng và hạn chế sự phân tán.
  • Đo lường tiến độ: Mục tiêu cung cấp một tiêu chuẩn để đo lường tiến bộ và hiệu suất. Bằng cách đối chiếu với các mục tiêu đã đặt ra, doanh nhân có thể đánh giá xem công việc đang tiến triển như thế nào và xác định những điều cần điều chỉnh.
  • Tạo động lực: Mục tiêu cung cấp động lực cho doanh nhân. Khi có mục tiêu rõ ràng, doanh nhân có mục đích cụ thể để làm việc hướng đến và cảm thấy hứng thú để vượt qua khó khăn và thách thức.
  • Tạo phương hướng và chiến lược: Mục tiêu giúp doanh nhân xác định phương hướng và chiến lược để đạt được thành công. Nó giúp tập trung tài nguyên, xác định ưu tiên và lựa chọn những hành động cần thiết để đạt được kết quả mong muốn.
  • Đạt được thành tựu: Đặt mục tiêu và đạt được chúng mang lại cảm giác tự hào và thành tựu cho doanh nhân. Nó tạo ra một cảm giác thành công và thỏa mãn khi nhìn lại hành trình và những mục tiêu đã hoàn thành.
Luôn tập trung vào mục tiêu là yếu tố dẫn đến thành công trong thi đấu golf và trên thương trường
Luôn tập trung vào mục tiêu là yếu tố dẫn đến thành công trong thi đấu golf và trên thương trường

Trở thành người vì mọi người

Đây là bài học dành cho tất cả nhưng ai mong muốn thành công và trở thành nhà lãnh đạo tốt cho công việc / công ty của mình. Việc hiểu một người vì mọi người giúp nhà lãnh đạo xây dựng mối quan hệ, tăng cường tương tác, định hình phong cách lãnh đạo, xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và thúc đẩy phát triển cá nhân. Điều này đóng góp vào việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thành công trong tổ chức.

Luôn tập trung

Luôn tập trung là một kỹ năng giúp mỗi người hoàn thành tốt công việc. Không chỉ với người lớn, đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều phụ huynh mong muốn dạy golf cho trẻ em từ sớm.

Ngoài tập trung trong việc học, phụ huynh có thể rèn luyện kỹ năng này cho các bé thông qua việc chơi golf đều đặn vì golf là bộ môn thể thao đứng đầu trong nhóm các môn cần ứng dụng nhiều kỹ năng như: giao tiếp, tư duy lãnh đạo, tập trung, xây dựng chiến lược,…

Tôn trọng các mối quan hệ

Để trở thành một người thành công và sở hữu cuộc sống cần băng, tác giả đã nhấn mạnh về việc tôn trọng mối quan hệ và luôn chủ động hỗ trợ, giúp đỡ người khác. Đây cũng là bí quyết dẫn đến sự thành công trên thương trường hay trong trận thi đấu của mọi golfer.

Bài học đắt giá của “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” là tôn trọng các mối quan hệ.
Bài học đắt giá của “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” là tôn trọng các mối quan hệ.

Review từ người đọc sách Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf

Quyển sách “Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” là tài liệu bổ ích dành cho bất cứ ai đang mong muốn tìm kiếm chìa khóa dẫn đến thành công viên mãn mọi mặt của cuộc sống. Báo Thanh Niên nhận xét:

“Quyển sách này không chỉ là các bài học quý giá, mà còn là những chỉ dẫn thực tế, giúp người đọc hình dung rõ ràng các giai đoạn cần chuẩn bị để thành công trong thời đại bùng nổ của kinh doanh online. Thông điệp chính không phải là kiếm thật nhiều tiền, mà là cân bằng giữa việc thư giãn và kiếm tiền, đây chính là mục tiêu của các doanh nhân mới.”

Doanh nhân Harry Vũ chia sẻ:

“Đây là quyển sách tôi nghĩ rằng dành cho tất cả những ai quan tâm đến kinh doanh là tìm kiếm cuộc sống tốt hơn. Tác giả Simon Thompson đã tạo nên một phong cách sống mới cân bằng giữa bản thân, gia đình, công việc và xã hội qua quyển sách của mình.”

“Khi bạn tắc đường thì tôi đang chơi golf” là cẩm nang dành cho tất cả những ai đang mong muốn tìm hiểu xu hướng kinh doanh mới và cách thực hiện điều đó nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nhiều đọc giả đánh giá rằng, Simon Thompson đã rất thành công trong việc lựa chọn hình ảnh “tắc đường” so sánh với “chơi golf” để nhấn mạnh sự thành công của một người kinh doanh thông minh.

>>> Tìm hiểu thêm về các kiến thức, thông tin về golf thú vị khác tại website của TOPGOLFBIZ.

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls