Vhandicap là gì? Tải miễn phí “ứng dụng phải có” của golfer Việt

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 09-06-2024
 • |
 • 5/5 - (3 bình chọn)

Hẳn bạn biết golf vốn nổi tiếng với cách tính điểm đầy phức tạp, khiến ban tổ chức giải đấu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự ra đời của hệ thống đánh giá điểm VHandicap do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phát triển đã mang đến giải pháp hiệu quả, giúp “giảm thiểu” tối đa những rào cản này. Vậy, VHandicap đã thay đổi những khó khăn này thế nào?

Vhandicap là gì?

VHandicap là hệ thống tính điểm chấp hàng đầu dành cho các golfer Việt Nam, được công nhận bởi Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA). Ứng dụng này cho phép golfer tính toán điểm chấp của mình một cách chuẩn xác và minh bạch, dựa trên kết quả của các trận đấu đã tham gia.

Vhandicap được phát triển vào năm 2016 bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (Tập đoàn VGS). Đây là hệ thống tính điểm chấp quốc gia duy nhất được áp dụng theo công thức tính điểm World handicap system (WHS).

Đội ngũ VGS sáng lập Vhandicap
Đội ngũ VGS sáng lập Vhandicap

Các tính năng tiêu biểu của app VHandicap:

 • Tính toán chỉ số Handicap: Ứng dụng áp dụng hệ thống tính điểm chấp được chứng nhận bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA), đảm bảo độ chính xác và nhất quán.
 • Quản lý thông tin trận đấu: Golfer có thể lưu lại kết quả những trận đấu đã chơi, bao gồm số gậy đánh trên từng lỗ, loại sân, hệ số độ khó (Slope Rating) của sân,…
 • Theo dõi sự tiến bộ: VHandicap cung cấp các biểu đồ và thống kê cho phép người chơi theo dõi sự thay đổi của chỉ số handicap theo thời gian.
 • Cộng đồng Golfer: VHandicap cho phép kết nối với các golfer khác, tạo nên một cộng đồng những người chơi golf năng động

Cách cài đặt Vhandicap

Hướng dẫn cài đặt VHandicap - ứng dụng nhận được sự công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam
Hướng dẫn cài đặt VHandicap – ứng dụng nhận được sự công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Để download Vhandicap miễn phí trên thiết bị của người sử dụng, quý khách có thể làm theo các bước sau:

Cài đặt trên iOS:

 • Bước 1: Mở App Store trên thiết bị di động.
 • Bước 2: Tìm kiếm “Vhandicap” trên thanh tìm kiếm, hoặc truy cập link: https://apps.apple.com/us/app/vhandicap-golf/id1269491596
 • Bước 3: Chọn “Tải xuống” và đợi cho đến khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Cài đặt trên Android:

4 lợi ích nổi bật của ứng dụng Vhandicap

Golfer có thể tham gia các giải golf tại quốc tế

Vhandicap áp dụng bộ luật, tiêu chuẩn kỹ thuật của R&A và USGA – hai tổ chức golf uy tín hàng đầu thế giới. Thành tích Vhandicap chính thức thống nhất trên toàn Việt Nam và được quốc tế công nhận. Điều này cho phép các golfer ở Việt Nam được tham gia các  giải golf quốc tế và nhận chứng chỉ chơi trên các sân golf châu Á.

Ngoài ra, người chơi golf có thể dễ dàng tra cứu handicap của mình và của người chơi khác chỉ bằng vài thao tác  trên thiết bị di động hoặc máy tính thông qua ứng dụng này.

BTC dễ dàng cập nhất thông tin các golfer tham dự

Ban tổ chức (BTC) giải golf có thể dễ dàng xem và cập nhật nhanh chóng handicap của các golfer đăng ký tham gia giải đấu. Đặc biệt, ứng dụng tính điểm golf VHandicap còn khắc phục được tình trạng gian lận HCP và đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.

Mọi thông tin về người chơi golf đều được cung cấp chi tiết. Tất cả những gì người sử dụng cần là số nhận dạng, chẳng hạn như mã VGA trong golf như: VGA01, VGA02,… Ban tổ chức sẽ có thông tin về người chơi golf. Mọi thứ từ cỡ giày, cỡ áo đến găng tay  sẽ được công khai, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc chuẩn bị  hậu cần.

Ứng dụng VHandicap có nhiều lợi ích cho golfer, btc giải, sân golf,...
Ứng dụng VHandicap có nhiều lợi ích cho golfer, btc giải, sân golf,…

Sân golf dễ nắm bắt thông tin hội viên và khách lẻ

Hệ thống này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý điểm Handicap các thành viên có thẻ hội viên và khách hàng cá nhân. Hệ thống VHandicap cũng cải thiện sự thuận tiện  cho thành viên bằng cách cho phép thành viên xem điểm chấp của chính họ và của những người chơi golf khác trực tiếp trên ứng dụng di động.

Hiệp hội golf xếp trình độ của các golfer tốt hơn

Việc  nhận và sử dụng VHandicap  giúp việc tính điểm golf trở nên dễ dàng. Nhờ đó, các hiệp hội golf có thể phân loại trình độ của các tay golf Việt Nam dựa trên thông tin do VHandicap cung cấp.

Ngoài ra, VGA tạo điều kiện tổ chức các giải golf Vhandicap nghiệp dư, tăng số lượng giải nghiệp dư bên cạnh các giải đấu quốc gia.

Hơn nữa, đây cũng  là cơ sở để kiểm tra handicap của các golfer Việt Nam tham gia các giải  golf quốc tế. Đồng thời, cách tính điểm Vhandicap của quốc gia cũng sẽ giúp nhiều golfer nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam có được handicap hợp lệ để tham gia  các giải  golf ở trong nước.

Những điểm nổi bật của ứng dụng Vhandicap

Vhandicap là  ứng dụng hữu ích dành cho những người chơi golf muốn tính điểm handicap của mình. Ứng dụng này được phát triển bởi VGA (Hiệp hội Golf Việt Nam) cung cấp cho người dùng  hệ thống tính điểm handicap chính xác và đáng tin cậy.

 • Dễ sử dụng: Chỉ trong vài bước, người chơi có thể sử dụng ứng dụng để tính điểm handicap của mình.
 • Cập nhật nhanh: Hệ thống cập nhật kết quả handicap hàng tuần, cho phép người chơi cập nhật những thông tin handicap mới nhất. Bảo mật thông tin: Mọi thông tin cá nhân của người dùng đều được mã hóa và bảo mật hoàn toàn.
 • Đa nền tảng: Người dùng có thể sử dụng ứng dụng của khách hàng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm iOS và Android.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Vhandicap

Để tính điểm bằng ứng dụng VHandicap, trước tiên người chơi golf phải tải ứng dụng xuống thiết bị di động hoặc máy tính. Tiếp theo, truy cập ứng dụng và tạo tài khoản cá nhân.

Tất cả thông tin cá nhân trong ứng dụng VHandicap  được xác thực bằng mã OTP (số điện thoại) thông qua một trung tâm tự động hóa tài khoản duy nhất. Tất cả dữ liệu trong hệ thống  được mã hóa và lưu trữ trên đám mây.

Thông tin chi tiết về vòng thi của người chơi sẽ chỉ được tiết lộ cho bạn bè của chính chủ và thông tin cá nhân cũng như quyền riêng tư của tài khoản đăng kí sẽ được giữ bí mật hoàn toàn. Để tính điểm golf bằng ứng dụng VHandicap, người chơi chỉ cần  nhập  thông tin bảng điểm của mình và hệ thống sẽ tự động đưa ra kết quả chính xác nhất.

Review VHandicap của Luật sư Trần Duy Cảnh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Golf Việt Nam
Review VHandicap của Luật sư Trần Duy Cảnh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Golf Việt Nam

Để nhập kết quả bảng điểm, người chơi golf có thể:

 • Bước 1: Mở thư mục nhập điểm trong ứng dụng và chọn giao diện nhập điểm chi tiết cho từng lỗ
 • Bước 2: Nhập điểm số tại hố hiện tại. Điểm này thể hiện tổng số cú đánh được chơi trên lỗ đó.
 • Bước 3: Tiếp tục nhập số putt cho hố đang chọn.
 • Bước 4: Vuốt màn hình sang trái hoặc phải để thay đổi thông tin lỗ nhập điểm
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ kết quả cuộc thi, người dùng nhấn vào “Gửi kết quả”. Lúc này, thẻ điểm handicap của người chơi sẽ được hệ thống ghi nhận.

Kết bài

Vhandicap là công cụ hữu ích giúp golfer Việt Nam theo dõi trình độ của bản thân và góp phần nâng cao tính công bằng, hấp dẫn cho các giải đấu golf. Hãy thường xuyên luyện tập, nhập điểm, và phấn đấu để hạ thấp điểm chấp của mình, trở thành một golfer xuất sắc!

Liên hệ TOPGOLFBIZ nếu bạn cần hỗ trợ sử dụng VHandicap: 0866 674 886

CTA nhận tư vấn TOPGOLFBIZBài viết được thực hiện bởi đội ngũ TOPGOLFBIZ, có tham khảo cố vấn golf và các thông tin chính thống từ: vhandicap.com.

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls