HLV Bùi Văn Hoành: Kỷ luật tạo thành công của “đầu tàu” học viện GolfGroup Việt Nam

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 03-05-2024
 • |
 • 5/5 - (3 bình chọn)

HLV Bùi Văn Hoành là một trong những giảng viên “chủ chốt” đầu tiên ngay từ những ngày đầu học viện GolfGroup miền Nam thành lập. Nổi tiếng với phương châm huấn luyện bài bản, kỷ luật, thầy Hoành đã góp phần đào tạo thành công hàng ngàn golfer và tuyển thủ thi đấu chất lượng.

Review HLV golf Bùi Văn Hoành
Review HLV golf Bùi Văn Hoành

Thông tin về thầy dạy golf Bùi Văn Hoành

Họ tênBùi Văn Hoành
Quốc tịchViệt Nam
Chuyên mônĐa cấp độ, Ladies / Kids
Handicap5.9
Kinh nghiệm (golf | đào tạo)14 | 10 năm

Chứng chỉ

 • “Train the trainer” cấp độ 1 cấp bởi VGA

Thành tích

 • Top 8 Pro Đà Lạt 1200
 • Phó chủ tịch Câu Lạc Bộ golf họ Bùi miền Nam

HLV Bùi Văn Hoành sinh ra ở Nghệ An, hiện dạy golf tại khu vực TP.HCM. Thầy là hình mẫu của sự nhẫn nại chinh phục thành công, là người thầy tận tâm, nghiêm khắc trong quá trình đào tạo, nhờ đó có thể hỗ trợ cho đa dạng nhóm học viên và vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Thầy dạy golf Bùi Văn Hoành - HLV chuyên shortgame golf
Thầy dạy golf Bùi Văn Hoành – HLV chuyên shortgame golf

14 năm kiên định: Hành trình “From ZERO To HERO” của thầy Bùi Hoành

From ZERO…

Chúng ta cùng quay ngược thời gian về năm 2014, Bùi Văn Hoành bắt đầu bén duyên với bộ môn golf khi được bạn giới thiệu đến sân golf Tân Sơn Nhất, HCM để hỗ trợ vận hành và các golfer.

Khởi đầu của thầy là hoàn toàn mới: không kiến thức cơ bản, không kinh nghiệm, không mối quan hệ trong ngành. Khác với thị trường sôi động như hôm nay, 10 năm trước “golf” là một khái niệm khá mới lạ tại Việt Nam và điều này khiến hành trình của Bùi Văn Hoành ít nhiều trở nên khó khăn hơn.

Hoài niệm kể lại về thời điểm đầu đến với golf, thầy chia sẻ mình từng không ít lần hoang mang khi quyết định theo một công việc có phần “lạ” như vậy!

Sau 1 tháng được đào tạo từ con số 0, Bùi Văn Hoành bắt đầu lên sân hỗ trợ golfer. Nhờ đó, thầy bắt đầu hiểu rõ về golf trong thực tế.

Rồi khi bắt đầu công tác trợ giảng, “ngọn lửa” đam mê giảng dạy bắt đầu nhen nhóm trong tim thầy. Bùi Văn Hoành chia sẻ rằng:

“Tôi hỗ trợ học viên trong lớp học golf của một người anh. Cái quá trình hỗ trợ và tinh chỉnh cho học viên của anh ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc và ảnh hưởng đến hành trình làm nghề của tôi đến mãi sau này.”

Người thấy ấy đã tặng HLV Bùi Văn Hoành món quà quý giá nhất, niềm đam mê bất tận với golf bằng câu nói:

“Golf là để chiến thắng mình xong mới dạy người khác, khi đủ cố gắng thì em có thể làm được ngành này.”

Đã có một golfer Bùi Văn Hoành luôn kiên cường tiếp cận golf
Đã có một golfer Bùi Văn Hoành luôn kiên cường tiếp cận golf

Nhờ tinh thần quyết tâm, mỗi ngày HLV Bùi Văn Hoành đều kỷ luật tập golf 2 giờ sau giờ làm việc. Thầy luyện tập cùng đồng nghiệp, caddie, khách vãng lai thậm chí tự rèn luyện một mình để tổng hợp kinh nghiệm thực tế từ tất cả mọi người. Để rồi…

…To HERO

Suốt nửa năm 2015, Bùi Văn Hoành tập trung tham gia hơn 3 khoá học từ cơ bản, bán chuyên đến chuyên nghiệp.

“Tôi hướng đến làm huấn luyện viên, thì việc đầu tư học bài bản là điều đương nhiên! Tôi muốn trải nghiệm từ những điều căn bản nhất, để hiểu rõ tâm thế và khó khăn của một newbie mới gia nhập bộ môn này.”

Sau khi hoàn thiện khóa học, Bùi Văn Hoành nhận ra niềm đam mê với golf của mình cần phải nâng cao bằng thực chiến. Từ đó làm bàn đạp chinh phục mục tiêu lớn hơn, trở thành huấn luyện viên golf chuyên nghiệp.

Với kiến thức và trải nghiệm đa dạng đã tích lũy, thầy Hoành tự tin ghi danh tham gia thi đấu ở các giải golf với quy mô lớn nhỏ khác nhau, và gặt hái được rất nhiều giá trị:

 • Năm 2018: Chính thức được công nhận là golfer chuyên nghiệp với HDC 9
 • Năm 2019: Tối ưu điểm chấp còn 7 (hiện tại là 5.9)
 • Năm 2020: Trở thành Á quân giải FLC Vietnam Masters 2020
 • Năm 2021: Giải Longest Driver Nam với cú đánh 270 yards tại Giải Golf Tất Niên CLB Doanh Nhân Việt Nam.
Thành công đến từ những sự cố gắng nhỏ nhất mỗi ngày - HLV Bùi Văn Hoành chia sẻ
Thành công đến từ những sự cố gắng nhỏ nhất mỗi ngày – HLV Bùi Văn Hoành chia sẻ

Cùng học viện GolfGroup Academy kiến tạo thế hệ golfer trẻ thành công

Một trong những cột mốc lớn trong hành trình trở thành HLV chuyên nghiệp của thầy Hoành là đồng hành cùng HST GolfGroup. Ít ai biết rằng, thầy là một trong những “đầu tàu” đầu tiên khi GolfGroup Academy (GGA) Nam tiến.

Vào năm 2019, thầy Hoành cùng CEO GGA – chị Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên gặp mặt tại sự kiện của CLB golf Doanh nhân Sài Gòn. Chị Phương Thảo chia sẻ về định hướng nâng tầm golf Việt tại khu vực phía Nam và đề nghị thầy hợp tác.

“Tôi vẫn đang suy nghĩ về đề nghị, thì thật bất ngờ, sau 2 tuần từ hôm đó, tôi gặp lại Ms. Thảo tại giải golf ở Malaysia – Singapore của CLB Đông Sài Gòn. Vẫn nói với tôi bằng nhiệt nhiệt huyết và tình yêu golf đó, tôi nhận thấy tầm nhìn của chị dành cho học viện quá tuyệt vời, và tôi chấp nhận đồng hành cùng GGA.”

Đồng hành cùng học viện hơn 6 năm, giờ đây thầy Hoành nhìn về những ngày đầu đầy hạnh phúc. Khi những con người mới gặp nhau, lại gắn bó với nhau từ điểm chung khát khao xây dựng thế hệ golfer trẻ thành công.

Trong những năm tiên phong với ngành golf ở miền Nam nước ta, thầy Hoành đã tận dụng “xuất phát điểm bằng 0” của mình làm lợi thế. Thầy phân tích và đánh giá ưu / khuyết điểm của từng chương trình đào tạo golf nổi bật trên thế giới.

Từ đó, tư vấn cho học viện GGA cùng đội ngũ đào tạo xây dựng nên những chương trình phù hợp nhất với thể chất người Việt. Để rồi đến nay, GGA nghiễm nhiên trở thành cái tên nổi bật trong top đầu học viện golf Việt Nam.

Review về thầy Bùi Văn Hoành: “Kỷ luật, cầu toàn và dạy hiệu quả cao”

Thầy Bùi Văn Hoành hiện giảng dạy ở Sài Gòn, chủ yếu tại các khu vực sân Tân Sơn Nhất, khu Quận 2, Quận 7, Quận 10, Phú Nhuận. Thầy có thế mạnh về Shortgame.

Từ trải nghiệm của bản thân, thầy Hoành đã tạo nên lộ trình cá nhân hóa giảng dạy, tập trung cho giai đoạn đầu, và bứt phá ở giai đoạn sau.

Thầy Hoành luôn chỉn chu trong việc huấn luyện học viên dù là động tác cơ bản nhất
Thầy Hoành luôn chỉn chu trong việc huấn luyện học viên dù là động tác cơ bản nhất

Có thể nói, trong giai đoạn đầu, thầy là người thầy “kỷ luật thép”, chú trọng nền tảng thể lực, luôn rèn giữa tinh thần và kỹ năng chuẩn chỉnh từ căn bản cho mỗi học viên.

Ở giai đoạn bứt phá, thầy như một người bạn đồng hành, giúp học viên xác định mục tiêu của bản thân đối với golf và tinh chỉnh cụ thể trên từng động tác.

Anh Đức Anh chia sẻ về tinh thần nhiệt huyết anh nhận được khi học cùng thầy:

“Phải công nhận cái hay của thầy Hoành là giúp mình hào hứng muốn khai thác thêm tiềm năng của bản thân, chứ không bị trì hoãn ảnh hưởng tiến độ tập. Người đi làm thường khó tập đều đặn nhưng thầy rất kỷ luật, cộng thêm bài giảng rất ứng dụng cho người tập chứ không phải lý thuyết suông.”

Hay học viên Quốc Anh chia sẻ về “độ khó tính” sau khóa học 1-1 với HLV Hoành:

“Khóa học của thầy Hoành kết hợp cả lý thuyết, thực hành bài bản nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm thực tế. Thầy khá là kỹ tính, cầu toàn, yêu cầu cao trong đào tạo. Và thầy luôn dặn dò tôi là dù mục tiêu cuối cùng như thế nào nhưng đã học thì phải đánh giỏi và có thể tự mình tiến bộ ngay cả khi tự luyện tập.”

HLV Bùi Văn Hoành lrèn luyện cho đa dạng nhóm học viên, từ trẻ em đến người lớn
HLV Bùi Văn Hoành lrèn luyện cho đa dạng nhóm học viên, từ trẻ em đến người lớn

Kết luận

Không chỉ nổi tiếng với câu chuyện “From ZERO To HERO”, thầy còn được biết đến bởi tâm huyết và khả năng kết nối cộng đồng ấn tượng cho học viên.

Thầy thường xuyên tham gia tổ chức các giải golf, giao lưu, workshop tại các cộng đồng golf như CLB golf Doanh Nhân Sài Gòn, CLB GGA và Những người bạn, CLB Women Golf Club,… tạo cơ hội cho học viên học hỏi lẫn nhau và mở rộng mối quan hệ.

"Không lùi bước" là quan điểm rèn và dạy golf của thầy Hoành
“Không lùi bước” là quan điểm rèn và dạy golf của thầy Hoành

Thầy cho biết quan điểm của mình:

“Tôi luôn khuyến khích học viên mình học kỹ lý thuyết, và khi thực hành thì không sợ gì hết, cứ thử, dám sai, dám sửa. Mạnh dạn vượt qua nỗi sợ bản thân, dám dấn thân, không lùi bước khi gặp thử thách. Và quan trọng là mở rộng tinh thần học hỏi, ở bất kỳ đâu, với bất kỳ golfer nào mình có cơ duyên gặp gỡ.”

Vậy nếu bạn cũng là người muốn được học golf chỉn chu, được kết nối giao lưu cùng cộng đồng, thì HLV Bùi Văn Hoành là cái tên uy tín để bạn liên hệ.

Vui lòng liên hệ TOPGOLFBIZ để nhận 01 buổi test MIỄN PHÍ độc quyền cùng HLV Bùi Văn Hoành: 0866 674 886 (có Zalo)

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

 

► Xem thêm các HLV dạy golf ở Hồ Chí Minh:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls