HLV Nguyễn Hà Xuân: “Chỉn chu từng bước” tạo nên nghiệp golf thành công

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 03-05-2024
  • |
  • 5/5 - (3 bình chọn)

“Chỉn chu từ những thứ nhỏ nhất” và “ứng dụng tốt công nghệ trong chỉnh swing nâng cao” là những gì mà học viên thường nói để HLV Nguyễn Hà Xuân. Nhờ sự tinh tường và nhanh nhạy học hỏi, thầy Xuân thành công trong việc truyền đạt phẩm chất tốt của mình cho học viên, tạo nên những khóa đào tạo chất lượng từ cơ bản đến nâng cao.

Review HLV golf Nguyễn Hà Xuân
Review HLV golf Nguyễn Hà Xuân

Thông tin chi tiết về HLV Nguyễn Hà Xuân

Họ tênNguyễn Hà Xuân
Quốc tịchViệt Nam
Handicap5.7
Chuyên mônAll levels
Kinh nghiệm (golf | đào tạo)13 | 10 năm

Chứng chỉ

Các thành tích, chứng chỉ của HLV Nguyễn Hà Xuân
Các thành tích, chứng chỉ của HLV Nguyễn Hà Xuân

HLV golf Nguyễn Hà Xuân là một trong những “Người lái đò ngành golf” nổi danh ở khu vực Hồ Chí Minh với kinh nghiệm golf 13 năm. Hòa mình theo dòng thời gian phát triển golf, thầy luôn nắm bắt những xu hướng mới nhất, kết hợp cùng kiến thức cốt lõi để tạo ra những khóa học cá nhân hóa cho mỗi học viên.

Golfer Nguyễn Hà Xuân nhanh chóng trở thành HLV chuyên nghiệp nhờ tinh thần học hỏi không ngừng
Golfer Nguyễn Hà Xuân nhanh chóng trở thành HLV chuyên nghiệp nhờ tinh thần học hỏi không ngừng

Câu chuyện về người thầy đón đầu thời cuộc của ngành golf

Chỉn chu ngay từ khi tiếp cận golf

HLV Nguyễn Hà Xuân bắt đầu với golf từ hơn 13 năm trước, tại thời điểm hầu hết mọi người biết đến bộ môn này với hình ảnh “người chơi golf” đơn thuần, thay vì đón nhận những cơ hội việc làm, lợi ích, công nghệ tiên tiến của ngành này.

Tuy nhiên, golfer Nguyễn Hà Xuân lúc bấy giờ đã nhanh chóng nắm bắt được những “điểm vàng” của golf. Và thầy nhận thấy rằng đây không chỉ là bộ môn giải trí, mà còn là cơ hội phát triển mới cho giới trẻ. Với Nguyễn Hà Xuân:

“Mới đầu tiếp cận golf, tôi đã đặt ra cho mình thái độ nghiêm túc học rồi. Và khi càng hiểu hơn về golf, tình yêu tôi dành cho bộ môn thể thao xanh này càng mãnh liệt hơn. Có thể nói hồi đấy tôi cố dành thời gian lên sân mỗi ngày, cố duy trì thói quen luyện tập kỷ luật.”

Trong quá trình đó, Nguyễn Hà Xuân có cơ hội giao lưu và học hỏi liên tục, cọ xát cùng rất nhiều HLV chuyên nghiệp. Sự kết nối này giúp Mr. Xuân củng cố thêm về nhận định bản thân về sự phát triển của golf Việt.

Trong 3 năm liên tục rèn luyện trên sân golf, HLV Nguyễn Hà Xuân đã để lại ấn tượng về hình ảnh một golfer thực thụ trong mắt mọi người. Thay vì đặt mục tiêu hạ cap nhanh chóng, thầy Xuân lựa chọn cách nắn nót từng cú đánh để nâng cao hiệu suất khi lên sân.

Và có lẽ nhờ hành trình này, tuy tốn nhiều thời gian và cần sự nhẫn nại liên tục, mà đến nay Nguyễn Hà Xuân đã có thể tự hào trở thành một trong những HLV có form swing sắc bén, đẹp mắt.

HLV Nguyễn Hà Xuân là một trong HLV trẻ có chuyên môn cao hiện nay
HLV Nguyễn Hà Xuân là một trong HLV trẻ có chuyên môn cao hiện nay

Quan điểm sống: “Cách mình làm một việc sẽ là cách mình làm mọi việc”

Thầy Xuân chia sẻ:

“Nếu để nói về điều mình luôn tâm niệm khi chơi và dạy golf, thì đó là: Cách mình làm một việc là cách mình làm mọi việc. Tôi luôn nắn nót từng cú đánh khi luyện tập, vì chắc chắc chúng sẽ giúp tôi đạt hiệu suất cao khi lên sân. Và tôi cũng luôn nói với học viên mình như vậy.” 

"Nắn nót từng cú đánh - ngay cả khi luyện tập" là quan điểm sống và chơi golf của thầy Xuân
“Nắn nót từng cú đánh – ngay cả khi luyện tập” là quan điểm sống và chơi golf của thầy Xuân

Tư tưởng này đã có trong golfer Nguyễn Hà Xuân từ những ngày đầu, khi thầy không ngừng nỗ lực hướng đến vị trí HLV chuyên nghiệp.

Làm sao để thấu “nỗi đau” học viên? Làm sao để hướng dẫn học viên hiệu quả nhất? Nguyễn Hà Xuân liên tục đặt ra câu hỏi hướng đến giá trị cho người học. Từ đó thầy ra sức hỗ trợ các golfer cùng chơi bằng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân.

Thầy tiếp cận nhiều người hơn, bắt đầu ghi nhận đa dạng thách thức đối với người yêu golf, và cố gắng tìm giải pháp hỗ trợ tốt nhất dành cho mỗi người.

Sẵn có niềm đam mê golf và mong muốn học hỏi nhiều hơn nữa, thầy Xuân tiếp tục nhận lời kết nối với người chơi trong và ngoài nước ở mọi trình độ.

Người thầy kết hợp “kỷ luật” và “công nghệ”

Khi dạy golf, thầy Xuân chú trọng sự kết hợp của lý thuyết và thực hành, học viên cần kỷ luật cao, và liên tục thực hiện bài tập và trao đổi cùng thầy để đạt hiệu quả cao nhất của mỗi khóa học.

Vẫn giữ vững tinh thần ham học hỏi như những ngày đầu, thầy Xuân luôn xem bản thân mình là người bạn đồng hành của mỗi học viên. Những đóng góp và phản hồi của học viên luôn được ghi nhận, điều này đã ảnh hưởng tích cực đến chất lượng của mỗi khóa học của thầy.

Ngoài trình độ chuyên môn tốt, HLV Nguyễn Hà Xuân luôn tận dụng những công cụ mới nhất để hỗ trợ cho học viên. Hiện nay, các học viên học cùng thầy Xuân sẽ được phân tích vòng swing dựa trên các thông số cung cấp bởi phần mềm đo trên điện thoại.

“Kỷ luật luyện tập thì tốt đấy. Nhưng nếu bạn biết cách đọc các con số từ các phần mềm đo lường, và kỷ luật điều chỉnh điểm yếu, phát huy điểm mạnh của mình thì còn tốt hơn. Đó là sự kết hợp mà tôi muốn hướng đến cho học viên của mình”.

Nguyễn Hà Xuân tham gia tại giải Lexus Challenge
Nguyễn Hà Xuân tham gia tại giải Lexus Challenge

Review từ học viên của HLV Nguyễn Hà Xuân

Nhờ tính cách thân thiện và phương pháp sư phạm dễ hiểu, thầy dạy golf Nguyễn Hà Xuân luôn là cái tên được quý golfer truyền tai nhau trong suốt 10 năm giảng dạy.

Golfer Quốc Nguyễn chia sẻ về “nỗi đau” tự học và khi được thầy Xuân chỉ dạy :

“Tôi từng muốn tự học golf tại nhà, tự tập lên sân. Tuy nhiên chưa bao giờ đạt được mục tiêu vì nhiều rào cản. Bắt đầu học với thầy Xuân, thầy hướng dẫn rất chi tiết và quan trọng là cách tự tập như tôi mong muốn, nhưng đến lúc này rồi thì lại thích hẹn thầy lên sân tập chứ không còn thích tự tập như trước nữa vì thầy có rất nhiều quan điểm hay, chuyên môn chất lượng”.

Học viên Phú Nguyễn chia sẻ tiếp về sự chỉn chu của thầy:

“Mình bắt đầu theo học thầy Xuân khi đã tự trang bị một số kiến thức golf. Mặc dù vậy mình thấy khoảng cách người mới bắt đầu đến trình nghiệp dư rất xa, bởi có quá nhiều thông tin. Thầy Xuân hướng dẫn bài bản và từng bước 1 kỹ lưỡng, mình không sốt ruột nữa mà từng bước hoàn thành bài tập thầy giao rồi lên trình lúc nào không biết.”

Thầy Nguyễn Hà Xuân luôn được học viên đánh giá cao về tinh thần và tài năng
Thầy Nguyễn Hà Xuân luôn được học viên đánh giá cao về tinh thần và tài năng

Kết luận

Hiện nay, HLV Nguyễn Hà Xuân hỗ trợ học viên tại sân tập golf Nam Sài Gòn. Dù là người mới chơi golf, golfer muốn nâng cao trình độ, golfer có nhu cầu điều chỉnh lỗi,… đều rất phù hợp với phong cách giảng dạy của thầy.

Quý golfer vui lòng liên hệ hotline và website TOPGOLFBIZ để được nhận 01 buổi HỌC MIỄN PHÍ độc quyền cùng thầy Nguyễn Hà Xuân: 0866 674 886 (Có Zalo)

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

► Golfer Sài Thành có thể tham khảo thêm các HLV khác trong khu vực:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls