Kích thước sân tập golf: Tiêu chuẩn và những điều cần biết cho golfer

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 17-04-2024
  • |
  • 4.7/5 - (4 bình chọn)

Để nâng cao kỹ năng chơi, ngoài các sân golf tiêu chuẩn, sân tập golf cũng là địa điểm lý tưởng để các golfer trau dồi các cú đánh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về kích thước sân tập golf. Cùng TOPGOLFBIZ khám phá các kích thước sân tập tiêu chuẩn và một số sân chuẩn tại Việt Nam.

Kích thước sân tập golf tiêu chuẩn bao nhiêu?

Kích thước các loại sân tập golf gồm: Sân golf mini nhỏ nhất từ 20-50m2. Sân có hồ từ 45x160m (rộng x dài). Sân driving range từ 80x200m (rộng x dài). Ngoài ra, nếu xây cụm sân tập tổng thể (gồm khu phát bóng, khu chip putt) cần diện tích tối thiểu 10.000m2.

Tuy nhiên, vẫn có những biến thể kích thước khu vực sân tập để phù hợp với người dùng. Ví dụ thiết kế sân tập mini cá nhân tại gia, tại văn phòng thì diện tích có thể nhỏ hơn. Còn nếu thiết kế sân tập tích hợp thêm hố (3 hố) để tăng cảm giác thực như trên sân thì cần diện tích lớn hơn.

Một số loại kích thước sân tập khác bạn có thể tham khảo như:

Khu tập golf mini tại gia

Sân tập golf mini trong nhà hiện là sân tập golf nhỏ nhất
Sân tập golf mini trong nhà hiện là sân tập golf nhỏ nhất

Sân tập golf mini trong nhà là loại nhỏ nhất với kích thước khoảng 4 đến 6m2, chỉ cần chứa đủ khung lồng tập và thảm, hoặc thiết kế theo dạng phòng golf 3D trong nhà. Mô hình dành cho nhu cầu luyện tập cơ bản hoặc nhu cầu giải trí tại gia, lắp đặt đơn giản, dễ tháo, gấp lại và tiện di chuyển.

► Có thể bạn quan tâm: Kích thước phòng tập golf 3D tối ưu

Sân tập driving range ngoài trời

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến sân tập golf, họ sẽ nghĩ ngay đến sân tập ngoài trời. Đây là kiểu sân tập phổ biến nhất hiện nay.

Kích thước tiêu chuẩn của một sân tập golf ngoài trời được quyết định bởi nhiều yếu tố. Sân phải rất rộng, có thể lên đến vài trăm mét vuông. Kích thước sân tập phải được đo lường và lên kế hoạch cẩn thận trước khi xây dựng. Không có kích thước tiêu chuẩn thống nhất cho các sân tập golf ngoài trời.

Mỗi làn trong sân tập thường rộng khoảng 2.5m
Mỗi làn trong sân tập thường rộng khoảng 2.5m

Tuy nhiên, một số điều cần lưu ý trong thiết kế sân Golf ngoài trời để đáp ứng được tiêu chuẩn:

  • Mức tối thiểu là 60 mét chiều rộng và 150 mét chiều dài.
  • Sân tập có nhiều tầng và khoảng từ 20 làn đánh. Càng có nhiều tầng càng có nhiều làn đánh.
Mô hình sân tập golf 2 tầng
Mô hình sân tập golf 2 tầng

Điểm danh một vài sân tập golf có kích thước chuẩn

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi golf, hiện nay Việt Nam đã có hệ thống sân tập golf tiêu chuẩn với kết cấu và thiết kế rất khác nhau, trải dài từ Bắc tới Nam. Dưới đây chúng tôi liệt kê các sân tập golf quy mô chuẩn để người chơi tham khảo:

Sân tập golf Mipec

Nhờ vị trí thuận lợi của sân tập nên thu hút rất nhiều golfer
Khu vực lane tại sân Mipec

Địa chỉ: 8 Lê Trọng Tấn – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Sân tập Mipec bao gồm hai tầng lớn, 52 làn đánh và chiều dài lên tới 250 yard. Sân có hệ thống chiếu sáng và thảm tập tốt, trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của người chơi trong khu vực.

Sân tập golf Đảo Sen

Sân tập golf Đảo Sen với thiết kế quy mô lớn nhất miền Bắc
Sân tập golf Đảo Sen với thiết kế quy mô lớn nhất miền Bắc

Địa chỉ: Nguyễn Sơn 125, Quận Nghĩa Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Sân tập golf Đảo Sen cách trung tâm thành phố Hà Nội 3 km. Đây là sân tập golf lớn nhất miền Bắc với tổng cộng 60 lỗ và tổng chiều dài hơn 250 yard. Toàn bộ cơ sở vật chất tại sân đều được nhập khẩu từ Mỹ, mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất.

Các yếu tố khác ảnh hưởng không gian sân tập golf

Nếu bạn muốn lắp đặt một khu tập. Ngoài kích thước, các yếu tố quan trọng khác mà bạn cần cân nhắc trong thiết kế sân tập golf bao gồm:

  • Hướng sân: Tránh đặt sân theo hướng Tây để hạn chế nắng gắt chiếu vào buổi chiều. Tuy nhiên nếu vẫn muốn xây theo hướng Tây, bạn có thể tìm giải pháp mái che hợp lý.
  • Các tiện ích: Nếu kinh doanh sân, ngoài khu tập swing, bạn cần chú ý xây thêm khu vực tập putt và chip, hệ thống chiếu sáng,… cũng cần được tính toán hợp lý trong không gian tổng thể.
  • Tiện nghi đi kèm: Một sân tập golf hiện đại thường cung cấp cả khu vực nghỉ ngơi, ăn uống, pro-shop… mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.
Khu vực tập putt tại các sân tập
Khu vực tập putt tại các sân tập

Kết luận

Hầu như không có thông số cụ thể nào được quy định cho kích thước sân tập golf tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà TÔOPGOLFBIZ tổng hợp về kích thước sân tập cũng như tiêu chuẩn thiết kế sân tập tiêu chuẩn. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho người chơi những thông tin cơ bản nhất về quy mô sân tập cũng như các tiêu chí để chọn hoặc thiết kế sân tập phù hợp.

Liên hệ chuyên gia TOPGOLFBIZ để tư vấn thêm về các thông số sân tập: 0866 674 886

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls