Review HLV Bùi Thị Thoa: Nữ tướng golf đứng sau những “Bóng hồng quyền lực”

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 23-01-2024
 • |
 • 5/5 - (4 bình chọn)

Cô Bùi Thị Thoa được biết đến là huấn luyện viên dạy golf đằng sau những bóng hồng quyền lực của Việt Nam, ví dụ cô từng dạy nữ phó CT HDQT VinGroup. Với 21 năm kinh nghiệm đào tạo, cô Thoa là nữ tướng mở đường cho cộng đồng golf Ladies Việt, dẫn dắt các chính nữ đến đến một tương lai đầy triển vọng.

Review HLV golf Bùi Thị Thoa
Review HLV golf Bùi Thị Thoa

 Thông tin về HLV Bùi Thị Thoa

Họ tênBùi Thị Thoa
Năm sinh
1984
Quốc tịchViệt Nam
Chuyên mônBasic to Advanced Golf Kids – Golf Ladies
Handicap9.9
Kinh nghiệm21 năm

Chứng chỉ

 • Train the trainer cấp độ 1 (VGA)
 • Luật R&A năm 2021

Thành tích

 • Top 10 HLV VGA đầu tiên
 • Giám đốc học viện GolfBeauty
 • HLV Học viện GolfQueen Việt Nam

Huấn luyện viên golf Bùi Thị Thoa, sinh năm 1984 tại Hải Dương, là một trong những đội ngũ tiên phong ở Việt Nam với 21 năm kinh nghiệm. Hiện nay, cô nổi danh tại Hà Nội với những khóa dạy trẻ em vui nhộn và dạy swing nhẹ nhàng, thanh lịch cho nữ giới.

Chân dung “nữ tướng golf” Bùi Thị Thoa 
Chân dung “nữ tướng golf” Bùi Thị Thoa

Vậy vì đâu, một nữ golfer lại trở thành HLV golf, được mệnh danh là “nữ tướng” trong làng golf Việt?

Vén bức màn tiên phong golf Việt của của “nữ tướng” Bùi Thị Thoa

Ươm mầm đam mê từ “cái nôi golf” Miền Bắc

Khi nhắc về những ngày đầu đến với golf, cô Bùi Thị Thoa không giấu được những cảm xúc bồi hồi, về “cái nôi” Chí Linh đã đã chứng kiến những bước chập chững đầu tiên đầy lo lắng của mình, về những người thầy tâm huyết,…

Vào những năm 2000, thị trường golf Việt Nam còn non trẻ, với số lượng golfer ít ỏi và sân chơi hạn chế. Tại miền Bắc bấy giờ chỉ có sân Đồng Mô. Mãi đến cuối năm 2003, sân golf thứ hai trong khu vực là sân Chí Linh, Hải Dương mới chính thức khai trương, trở thành điểm nuôi dưỡng nhiều tài năng golfer nước nhà.

Cô cho biết:

“Thời kỳ đó, golf là thứ gì đó xa xỉ lắm! Đến như Thái Dương, Đức Phạm những năm đó đang học cấp 2, cấp 3 cũng tranh thủ ngày nghỉ đến sân Chí Linh luyện tập, thuộc gia đình siêu giàu.”

19 tuổi, cô Thoa bắt đầu hành trình golf, và may mắn được dìu dắt bởi Anh Trường – CD Master, thầy Lars Giám đốc điều hành sân golf Chí Linh. Sự động viên và hướng dẫn tận tình từ những người thầy đã giúp cô định hình con đường và tiếp thêm động lực theo đuổi đam mê.

Và có lẽ, tấm gương từ những người thầy ở Chí Linh đã góp phần hình thành ước mơ theo nghiệp giảng dạy của golfer Bùi Thị Thoa
Và có lẽ, tấm gương từ những người thầy ở Chí Linh đã góp phần hình thành ước mơ theo nghiệp giảng dạy của golfer Bùi Thị Thoa

Vừa qua tại sân golf Chí Linh, cô Thoa cùng anh chị em cùng tham dự Giải golf Chí Linh Friendship Champion 2023. Gắn bó suốt một thời tuổi trẻ, đây là dịp để cô nhìn lại chặng đường hơn 20 năm cống hiến, ghi nhớ những ký ức đẹp đẽ tại nơi khởi đầu này.

Tiên phong đào tạo, thuộc top 10 HLV VGA đầu tiên

Quay lại hành trình nỗ lực của cô Thoa. Sau gần 10 năm gắn bó với sân golf Chí Linh, cô Bùi Thị Thoa quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức thi đấu để trau dồi kỹ năng và bản lĩnh.

Từ những năm tháng ra “đấu trường”, golfer Bùi Thị Thoa không ngừng tích lũy kỹ năng, kiến thức. Và ý định trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp ngày càng sôi sục chỉ chờ ngày thành hiện thực.

Chính niềm đam mê mãnh liệt cùng sự kiên trì, rèn luyện không ngừng đã giúp nữ golfer trở thành một trong top 10 chuyên gia đầu tiên của golf tại Việt Nam, được Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) cấp chứng chỉ huấn luyện viên.

HLV Bùi Thị Thoa cùng những thành tích nổi bật
HLV Bùi Thị Thoa cùng những thành tích nổi bật

21 năm – hơn 5000 học viên và đứng sau nhiều bóng hồng quyền lực

Huấn luyện viên Bùi Thị Thoa hiện là một trong những huấn luyện viên golf hàng đầu Hà Nội. Cô dạy tại các khu vực Mỹ Đình, Long Biên, Đông Anh,…

Trải qua 21 năm học – rèn luyện – và đi dạy, huấn luyện viên Thoa đã hướng dẫn cho hơn 5000 học viên. Trong số những học viên mà Bùi Thị Thoa từng đào tạo, có không ít những “bóng hồng” có tầm cỡ trong xã hội, như CEO, chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao.

Và một trong những học viên đặc biệt nhất của cô là Phó Chủ Tịch HĐQT Vingroup – bà Phạm Thuý Hằng.

Trao đi và nhận lại quả thật đúng với cô Thoa. Từ những học viên đặc biệt như vậy, cô Bùi Thị Thoa không chỉ nhận được học phí, mà còn học hỏi được nhiều điều quý giá về tư duy, cách thức sống và làm việc của những người thành đạt.

Cô luôn trân trọng những học viên của mình, vì họ đã góp phần tạo nên thành công của mình, và dạy cho mình nhiều bài học quý giá.

“Nữ tướng” dẫn đường, không ngừng phát triển golf nữ – trẻ em

Quay về những năm 2004-2005, sau khi tham gia thi đấu và tổ chức giải golf quốc tế, cô Bùi Thị Thoa nhận thấy xu hướng Ladies Golf (Phong trào Golf Nữ) đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tuy nhiên ở nước ta, số lượng golfer nữ lại đang rất ít (chỉ khoảng 10%) so với nam giới.

Nhận thức về xu hướng này, cô Thoa đã hướng đến một giấc mơ lớn của đời mình – tạo dựng và phát triển phong trào golf nữ tại Việt Nam:

 • Năm 2019: Thành lập CLB Vietnam’s Women Golf. Đây là bước đi đầu tiên để cô xây cộng đồng golfer nữ tại Miền Bắc.
 • Năm 2022: Tổ chức giải đấu OUTING VIETNAM WOMEN’S GOLF CLUB: Giải đấu mang đến sân chơi chuyên nghiệp, kết nối và quy mô cho các golfer nữ.
 • Tiếp nối đó, cô Thoa mở rộng giao lưu với các CLB khác, giúp các thành viên kết nối mạnh mẽ.

Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục vẽ nên bước đi mới cho mình: Ươm mầm tài năng golfer nhí.

Cô Thoa hiểu rằng, golf mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em, giúp các bé phát triển toàn diện Thân – Tâm – Trí cũng như nâng cao tư duy lãnh đạo cho thế hệ tương lai.

Học viên nói gì về cô Bùi Thị Thoa?

“Thấu hiểu nhu cầu khách hàng trước, lắng nghe và đưa ra lộ trình đào tạo cá nhân hóa” – Là phương châm giảng dạy của HLV Bùi Thị Thoa.

Cô Thoa quan điểm:

“Không có bất kỳ thành tựu nào của cuộc đời mà không có nhiệt huyết, không có động lực và không có sự kiên trì. Khi học và chơi golf hãy cảm nhận bằng con tim và dùng lý trí để phân tích, không vội vàng mà hãy bền bỉ.”

Chính vì lẽ "dạy golf bằng cả con tim", những review của học viên về HLV Thoa Bùi đều là những lời khen cô rất có tầm, nhiệt tình, chỉ bảo tận tâm...
Chính vì lẽ “dạy golf bằng cả con tim”, những review của học viên về HLV Thoa Bùi đều là những lời khen cô rất có tầm, nhiệt tình, chỉ bảo tận tâm…

Chị Anh Thư, một trong những học viên của HLV Bùi Thị Thoa chia sẻ:

“Cô Bùi Thị Thoa là một huấn luyện viên xuất sắc và là nguồn động viên lớn cho sự phát triển cá nhân của tôi trong golf. Bằng sự nhiệt huyết, kiên thức chuyên sâu và sự tận tâm, HLV đã giúp tôi hiểu rõ hơn về kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý chơi golf. Sự đam mê và tình cảm của HLV đối với golf đã truyền cảm hứng cho tôi và nhiều học viên khác, tạo nên một không khí tích cực và hỗ trợ trong quá trình học tập và rèn luyện. Cảm ơn HLV Bùi Thị Thoa vì sự đóng góp to lớn của mình vào sự phát triển của cộng đồng golf tại Việt Nam.”

Cô dạy golf Bùi Thị Thoa cùng các học viên
Cô dạy golf Bùi Thị Thoa cùng các học viên
Anh Hoàng review về HLV Thoa. Được biết trước khi học, đường bóng anh không ổn định, lúc draw lúc fade, chip và putt chưa tốt. Bình thường quanh green mất 2,3 gậy.
Anh Hoàng review về HLV Thoa. Được biết trước khi học, đường bóng anh không ổn định, lúc draw lúc fade, chip và putt chưa tốt. Bình thường quanh green mất 2,3 gậy.

Về golf trẻ em, cho đến nay, thành quả thu được là phụ huynh rất hài lòng khi cho con em học cùng cô Thoa:

 • Sau 8-9 buổi học, nhiều bé đã có thể tập làm quen trên sân golf.
 • Sau 10 buổi, các bé có thể trải nghiệm cùng cô trên sân 18 hố.
HLV Thoa và golfer nhí Chí Minh lên sân
HLV Thoa và golfer nhí Chí Minh lên sân

Kết Bài

Bùi Thị Thoa là huấn luyện viên xuất sắc mang lại sự đổi mới và tầm nhìn cho cộng đồng golf nữ của nước nhà. Cô nổi tiếng là người thầy đứng sau những form swing xuất sắc của “bóng hồng quyền lực” trên thương trường. Và thấy nhiên, những nỗ lực cũng như thành công của cô chính là nguồn động viên lớn cho những người trẻ muốn theo đuổi đam mê và nghề nghiệp trong lĩnh vực.

Hiện nay, TOPGOLFBIZ vui mừng được hợp tác cùng HLV Bùi Thị Thoa để lan tỏa thêm môn thể thao xanh đến các bạn, đặc biệt là golfer nhí và những bóng hồng. Quý golfer cần học golf bài bản liên hệ ngay chúng tôi để đặt 01 buổi học miễn phí cùng cô Thoa: 0866 674 886

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

► Xem thêm các bài review HLV golf khu vực Hà Nội:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls