Review HLV Nguyễn Văn Giáp: Tối ưu cap thần tốc cùng triết lý “cá nhanh nuốt cá chậm”

 • Tiên Tiên
 • |
 • clock 26-01-2024
 • |
 • 5/5 - (2 bình chọn)

Bắt đầu từ vị trí Operation sân golf, luôn nghiêm túc theo đuổi niềm đam mê để đi tới vị trí huấn luyện viên của Edugolf Việt Nam, thầy Nguyễn Văn Giáp mang theo triết lý “cá nhanh nuốt cá chậm” đã thành công tối ưu cap thần tốc, vững vàng chuyên môn và kinh nghiệm dẫn dắt thế hệ golfer trẻ, đưa golf Việt Nam sánh tầm quốc tế.

Review hlv Nguyễn Văn Giáp
Review hlv Nguyễn Văn Giáp

Giới thiệu về HLV Nguyễn Văn Giáp

Họ tênNguyễn Văn Giáp
Năm sinh
1984
Quốc tịchViệt Nam
Chuyên mônBasic & Advance
Handicap8
Kinh nghiệm (golf | đào tạo)16 | 10 năm

Chứng chỉ

 • Train the trainer cấp độ 1 (VGA)

Thành tích

 • Vô địch FLC 2016
 • Thành viên tham gia giải golf chuyên nghiệp Việt Nam Master 2017
 • Thành viên của VPGA tour và VPG tour

Hành trình đi từ vị trí Operation sân golf tới golfer chuyên nghiệp và hiện là người thầy dạy golf của Nguyễn Văn Giáp đã tôi luyện cho vị huấn luyện viên này tinh thần nỗ lực theo đuổi niềm đam mê tới cùng và trang bị nền tảng chuyên môn, kinh nghiệm chinh chiến vững vàng.

HLV Nguyễn Văn Giáp đào tạo nhiều khóa học từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp
HLV Nguyễn Văn Giáp đào tạo nhiều khóa học từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Với thế mạnh tối ưu cap thần tốc cùng triết lý “cá nhanh nuốt cá chậm” khi chinh phục các đấu trường lớn nhỏ của golf, vị huấn luyện viên này mang hình tượng rõ nét của thế hệ golfer mới, nhận được sự tín nhiệm bởi tư duy bài bản và sự nghiêm túc trong lối dạy.

Trải qua 13 năm chơi golf và 10 năm trong ngành đào tạo golf, thầy Nguyễn Văn Giáp hiện không chỉ truyền “lửa” đam mê, dẫn dắt giảng dạy, chia sẻ kiến thức cho các golfer mà còn rất thành công trong việc đào tạo đội ngũ caddie và thế hệ huấn luyện viên khác.

Xuất phát từ vận hành sân golf, nỗ lực nuôi dưỡng đam mê trở thành “bậc thầy tối ưu cap”

Từ xuất phát điểm số 0

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Giáp có cơ duyên đến với golf từ tháng 4 năm 2006, khi anh bắt đầu ở vị trí Operation Golf tại sân golf Vân Trì, Hà Nội. Tại thời điểm đó, đây là sân golf tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính điều này đã tạo cho anh cơ hội được tiếp xúc với những cái chất riêng ở môn thể thao quý tộc một cách chuẩn chỉ nhất.

Thời điểm ban đầu, chàng trai Nguyễn Văn Giáp học những kỹ thuật cơ bản, kiến thức về golf nhằm phục vụ công việc. Nhưng càng tìm hiểu và gắn bó, anh càng nhận thấy niềm đam mê của mình với golf. Không đơn thuần là thú vui giải trí, việc chinh phục golf yêu cầu cả sự điềm tĩnh, tập trung, tính toán chiến lược, điều này khiến anh cảm thấy vô cùng thích thú. Sau mỗi ngày làm việc, anh đều dành thời gian khám phá thêm  bộ môn này để nâng cao hiệu quả công việc nhưng cũng là nuôi dưỡng niềm đam mê, trang bị nền tảng kiến thức vững vàng.

Cũng thông qua công việc, thầy Giáp nhận thấy tiềm năng phát triển của golf tại thị trường Việt là rất lớn. Anh nắm bắt cơ hội làm việc với rất nhiều huấn luyện viên và golfer chuyên nghiệp, luôn cầu thị sẵn sàng học hỏi để sau gần 2 năm, xuất sắc đạt Handicap 10 và được giao nhiệm vụ Changing Caddy – Hướng dẫn và huấn luyện đội ngũ caddie. Thành tích ấn tượng cùng sự chuyên nghiệp đó giúp mr Giáp được biết đến rộng rãi hơn, mở ra cơ hội phát triển mới tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc.

HLV Giáp là tấm gương sáng từ 0 đến hero trong làng golf
HLV Giáp là tấm gương sáng từ 0 đến hero trong làng golf

Bền bỉ chinh phục ghi danh “bảng vàng”

Năm 2016, HLV Nguyễn Văn Giáp chính thức thử sức chinh chiến những trận đấu thực thụ. Thầy chia sẻ mục đích ban đầu là được giao lưu, cọ xát và trau dồi kỹ năng với những giới golfer pro thế nhưng với năng lực thi đấu mạnh mẽ, golfer Nguyễn Văn Giáp đã thành công ghi danh trên những sân chơi lớn của golf Việt.

Tại giải đấu FLC 2016, mr Giáp đã giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, cầm trên tay chiếc cúp vô địch với những đường bóng đẹp mắt, được tính toán hoàn hảo và trình độ kỹ thuật đáng ngưỡng mộ. Tinh thần và nhiệt huyết ấy không ngừng “cháy”, danh hiệu Best Gross của giải đấu năm 2017 tiếp tục nêu vang tên vị huấn luyện viên bản lĩnh này.

Cũng trong khoảng thời gian này, HLV Nguyễn Văn Giáp góp mặt nhiều hơn trong các giải golf Việt Nam như giải chuyên nghiệp quốc gia The Master 2017. Thầy cũng chính thức trở thành thành viên của VPGA tour và VPG tour.

Từ những thành công đó, thầy dạy golf Nguyễn Văn Giáp dần bước vào lĩnh vực đào tạo và dần có những học viên đầu tiên. Thầy cầu thị tham gia các khóa học đào tạo huấn luyện viên do Học viện golf Quốc gia tổ chức đã xuất sắc đạt được kế hoạch vạch ra. Thầy Giáp tốt nghiệp chứng chỉ giảng dạy “train the trainer” cấp độ 1 do Hiệp hội VGA tổ chức và chứng chỉ huấn luyện viên cấp độ 1 do Liên Đoàn Golf Quốc Tế (IGF) cấp.

Thành công ghi danh chinh phục sân chơi Việt và luôn làm tốt nhất nhiệm vụ, trọng trách của người dạy golf, thầy Nguyễn Văn Giáp ấp ủ mục tiêu vươn xa hơn ra sân chơi quốc tế.

Đến bậc thầy “tối ưu cap” thần tốc

Nói đến danh xưng “bậc thầy tối ưu cap thần tốc”, thầy Giáp từng khiêm tốn nhắc đó là tên được giới huấn luyện viên ưu ái dành tặng khi anh đạt được handicap ấn tượng số 4 chỉ sau 1 năm giữ vị trí Changeling Caddie. Theo vị huấn luyện viên này, chính sự quyết tâm và nỗ lực mới giúp anh tự tin thể hiện những cú phát bóng hoàn hảo chinh phục các sân chơi lớn nhỏ để nhận về sự công nhận đầy thuyết phục từ chuyên gia cùng ngành.

Hành trình bền bỉ nỗ lực để gặt trái ngọt của HLV Nguyễn Văn Giáp đã minh chứng dù chưa biết gì về golf nhưng chỉ cần đam mê, quyết tâm và xác định đúng hướng đi, bất cứ ai cũng có thể trở thành một golfer, chuyên gia và huấn luyện viên đầy bản lĩnh như anh của ngày hôm nay.

Năm 2017, thầy Nguyễn Văn Giáp chính thức gia nhập Golfgroup Academy hay gọi tắt GGA, nay trực thuộc hệ sinh thái Edugolf Việt Nam với vai trò là huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Hà Nội. Người thầy dạy golf này đặt ra mục tiêu giúp đỡ học viên thực hiện hoá giấc mơ thể thao chuyên nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Giáp dạy đa dạng từ phòng golf 3D đến sân tập
Thầy Nguyễn Văn Giáp dạy đa dạng từ phòng golf 3D đến sân tập

Trong nhiều năm giảng dạy, HLV Nguyễn Văn Giáp luôn được nhận xét là người thầy dạy golf có tư duy bài bản và nghiêm túc trong lối dạy. Thầy nhiệt huyết truyền lửa đam mê để dẫn dắt thế hệ golfer trẻ đồng thời cũng có những nguyên tắc giảng dạy nhằm tối ưu hiệu quả của quá trình đào tạo cho mỗi học viên.

Thầy dạy golf Nguyễn Văn Giáp từng chia sẻ yêu thích quan điểm “cá nhanh nuốt cá chậm”. Trong đó, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội với nghề và nhanh nhẹn khi nói về tốc độ thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Triết lý này được truyền tải tới học viên, thúc đẩy luôn nghiêm túc theo đuổi niềm đam mê golf. Theo thầy Giáp, chính sự nghiêm túc không ngừng học hỏi, nâng cấp bản thân mới có thể giúp học viên đi nhanh và xa hơn trên con đường golf chuyên nghiệp

Học viên review gì về thầy dạy golf Nguyễn Văn Giáp?

Review của Anh Thọ (học viên HLV Giáp) vô địch bảng C Vinpearl Hải Phòng
Review của Anh Thọ (học viên HLV Giáp) vô địch bảng C Vinpearl Hải Phòng

Nhiều năm trong nghề, HLV Nguyễn Văn Giáp đã thành công dẫn dắt hàng trăm học viên từ người chơi golf để giải trí đến những người đi theo con đường chuyên nghiệp, không chỉ có học viên trong nước mà còn cả người nước ngoài.

Học viên các lớp hạ cap thần tốc cùng thầy Giáp
Học viên các lớp hạ cap thần tốc cùng thầy Giáp

Ms. Mia – học viên người Hàn Quốc của thầy Giáp chia sẻ đã có cái nhìn khác hơn về trình độ golf của người Việt sau khi trải nghiệm 2 khóa học của vị huấn luyện viên này.

“Tôi hoàn toàn bất ngờ với kết quả sau học 2 khóa cơ bản và nâng cao của huấn luyện viên Nguyễn Văn Giáp. Kết thúc khóa học, tôi đạt handicap 20, tôi biết mức này rất khó đạt ở nữ. Thầy Giáp ổn định cap tốt, đào tạo hay, chuẩn không kém gì các HLV nước ngoài mà tôi đã học và thầy rất tâm huyết, nhiệt tình hỗ trợ học viên.” 

Kết luận

Với thế mạnh đào tạo tối ưu cap thần tốc, HLV Nguyễn Văn Giáp chắc chắn sẽ là người thầy dạy golf bản lĩnh cùng học viên rút ngắn hành trình chinh phục môn thể thao xanh mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ TOPGOFLBIZ để đặt 1 buổi test MIỄN PHÍ cùng HLV Nguyễn Văn Giáp: 0867 694 866

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

► Bạn đọc xem thêm chuỗi bài review HLV golf Hà Nội từ TOPGOLFBIZ:

 • Nguyễn Hữu Hoan: 13 năm kinh nghiệm với triết lý “dạy golf an toàn”
 • Đinh Công Lợi: HLV 26 năm đối nội – ngoại để truyền lửa cho golfer Việt
 • Lee Kyu Han: Bậc thầy 28 năm về gậy driver và chỉnh swing

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls