Review HLV Phạm Văn Tuấn: Nhà lãnh đạo golf định hướng hiệu quả “đã học – là phải đánh giỏi!”

  • Tiên Tiên
  • |
  • clock 29-01-2024
  • |
  • 5/5 - (3 bình chọn)

Thuộc đội ngũ Ban điều hành Sân golf Long Biên, trải qua hơn 22 năm trong ngành golf và 10 năm trực tiếp làm công tác đào tạo, HLV Phạm Văn Tuấn không chỉ hội tụ sự chuyên nghiệp, nền tảng vững chắc mà còn sự thấu hiểu sâu sắc. Với định hướng “đã học – là phải đánh giỏi”, chú trọng vào kết quả đầu ra, mỗi học viên của thầy luôn có lộ trình giảng dạy khắc nghiệt, chỉn chu và riêng biệt. Nhờ đó, giúp họ nhanh chóng cải thiện thành tích, làm chủ được cuộc chơi.

Review HLV golf Phạm Văn Tuấn
Review HLV golf Phạm Văn Tuấn

Giới thiệu thầy dạy golf Phạm Văn Tuấn

Họ tên Phạm Văn Tuấn
Quốc giaViệt Nam
Chuyên mônĐa cấp độ, tối ưu chỉ số
Handicap9
Kinh nghiệm (golf | đào tạo)22 | 10 năm

Chứng chỉ

  • Train the trainer cấp độ 1 (VGA)

Thành tích

  • Top Quản lý Ban Điều Hành Sân golf Long Biên

Golfer Phạm Văn Tuấn không chỉ được biết tới là một trong những người đứng đầu trong hàng ngũ Ban Điều hành của Sân golf Long Biên, mà hiện cũng là thầy dạy golf nhận được nhiều sự quan tâm của các học viên tại Việt Nam.

22 năm gắn bó trong làng golf và 10 năm trực tiếp làm công tác đào tạo, HLV Phạm Văn Tuấn đã đạt được nhiều thành tích cá nhân đáng nể, và hơn nữa là “mát tay” tạo nên hàng ngũ rất nhiều những người học trò xuất sắc. Với bề dày kiến thức cùng kinh nghiệm đáng ngưỡng mộ, Thầy Tuấn đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong hàng ngũ HLV golf tại thị trường đào tạo golf nói riêng, phong trào golf Việt nói chung. Qua đó, tạo nên dấu ấn riêng biệt cùng những định hướng khác biệt nhưng cực kỳ hiệu quả.

HLV Phạm Văn Tuấn trực thuộc Ban Điều hành Sân golf Long Biên
HLV Phạm Văn Tuấn trực thuộc Ban Điều hành Sân golf Long Biên

Hành trình bén duyên với con đường đào tạo golf của “sếp” Tuấn

Là trong những thành viên thuộc Ban điều hành của Sân golf Long Biên, thấy Phạm Văn Tuấn  không còn quá xa lạ với những người chơi golf lâu năm tại khu vực miền Bắc. Đây cũng được xem là cơ duyên đặc biệt dần dẫn dắt cái tên Phạm Văn Tuấn từ cương vị là “sếp”, là golfer, trở thành thầy dạy golf được đông đảo học viên mến mộ.

Khác với đa phần các HLV đào tạo học viên dưới góc độ của người chơi golf chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm thông qua giải đấu.

Thầy Tuấn thông qua thời gian trực tiếp làm công tác điều hành, tổ chức sân golf chuyên nghiệp,… nên tích luỹ đã cho mình những định hướng khác biệt.
Thầy Tuấn thông qua thời gian trực tiếp làm công tác điều hành, tổ chức sân golf chuyên nghiệp,… nên tích luỹ đã cho mình những định hướng khác biệt.

Trước khi bén duyên với con đường đào tạo golf chuyên nghiệp như hiện nay, HLV Phạm Văn Tuấn đã trải qua quá trình chăm sóc, quản lý sân golf và đào tạo nên rất nhiều thế hệ caddie xuất sắc nhờ công chỉ dạy của “sếp”. Những hoạt động này dần dần đã giúp HLV Tuấn rèn giũa, tích luỹ kinh nghiệm, ý chí và tài năng của một người thầy.

Trong quá trình hoạt động trên sân, Thầy Tuấn đã có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với đông đảo các golfer, khách hàng đến với sân golf Long Biên. Thông qua những câu chuyện, chia sẻ đa dạng của các golfer, hơn ai hết, thầy Tuấn là người hiểu sâu những mong muốn, nhu cầu, lo lắng, khó khăn,…của mỗi người chơi khi tiếp xúc, làm quen với môn thể thao golf.

Kết hợp cùng với sự hiểu sâu về luật, sân bãi, tư duy, kiến thức, văn hóa, lịch sử của ngành golf,…Thầy đã đúc kết ra những phương pháp học golf hiệu quả, mang tư duy của một chuyên gia đào tạo để bắt đầu hành trình mới.

Bằng cấp có thể mua được, nhưng tận tâm và chân thành trong cách dạy không thể đánh đổi bằng tiền

Bước vào con đường đào tạo golf với kinh nghiệm thực chiến trên sân golf cùng quá trình làm công tác điều hành sân golf, HLV Phạm Văn Tuấn không chỉ hội tụ sự chuyên nghiệp, nền tảng vững chắc mà còn sự thấu hiểu sâu sắc với nghề.

Khi được hỏi về yếu tố của một người thầy dạy golf cần có, thầy luôn khẳng định rằng đó phải là người kiên trì, chịu khó học và cập nhật không ngừng để có thể hiểu được bản chất thực sự của cú swing. Chỉ khi thấu hiểu và nằm lòng về golf, người đào tạo mới có thể diễn đạt những điều với người khác là điều cực kỳ phức tạp trở thành cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó, người thầy dạy golf cũng cần phải hiểu từng nhu cầu cụ thể của học viên, từ đó xây dựng nên lộ trình đào tạo phù hợp nhất.

Thầy Tuấn theo đuổi nghiệp huấn luyện viên
Thầy Tuấn theo đuổi nghiệp huấn luyện viên

Điều mà HLV Phạm Văn Tuấn tự tin và tự hào nhất trong quá trình làm nghề của mình chính là sự “tận tâm” và “chân thành” – điều này không nhiều người có được. Thầy luôn nhấn mạnh rằng “Bằng cấp có thể mua được nhưng tận tâm và chân thành trong cách dạy không thể đánh đổi bằng tiền”.

Có lẽ vì thế mà các học viên khi theo học với Thầy Tuấn dễ dàng cảm nhận được ở thầy luôn có sự kiên trì, tỉ mỉ và theo sát quá trình tiến bộ của từng người. Những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được thầy để tâm, nhờ đó giúp học viên có thể thích nghi dễ dàng, hoàn thiện kỹ năng và tiếp thu hiệu quả.

Tố chất này cũng được thầy tích luỹ qua quá trình đồng hành cùng đội ngũ vận hành sân golf, những lần tiếp xúc với các golfer đến với sân và qua những học viên đã được thầy dìu dắt trưởng thành.

Đề cao quan điểm “đã học golf – là phải đánh giỏi!”

Khi được hỏi vì sao lại yêu thích và gắn bó với golf trong thời gian dài như vậy, HLV Phạm Văn Tuấn thường không trả lời trực tiếp mà dành phần lớn thời gian chia sẻ về những lợi ích mà các học viên đạt được khi theo học cùng thầy.

Thầy luôn mong muốn truyền đạt lại niềm đam mê và kỹ thuật làm chủ những cú swing thuần thục cho mỗi học viên. Đây là nguồn động lực để Thầy Tuấn rèn luyện, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt 10 năm làm nghề, trở thành một trong các thầy dạy golf Hà Nội uy tín nhất.

Bên cạnh đó, Thầy Tuấn cũng liên tục cập nhật, trau dồi và nghiên cứu những bài giảng lý thuyết, thực hành nhằm phù hợp riêng cho từng học viên, giúp họ phát huy hết năng lực, tố chất tiềm ẩn của bản thân. Bởi vậy qua mỗi bài giảng, tiết học cùng thầy Tuấn, các học viên như được truyền thêm tình yêu đối với môn thể thao golf.

Với quan điểm “đã học – là phải đánh giỏi”, chú trọng vào kết quả đầu ra, định hướng mà thầy Tuấn hướng đến cho học viên không chỉ là “đánh được golf” mà phải “đánh tốt golf”. Do đó, mỗi học viên của thầy sẽ luôn có lộ trình giảng dạy khắc nghiệt, chỉn chu. Trong đó, chú trọng vào kỹ thuật nền tảng và kỹ năng xử lý địa hình để mỗi học viên có thể nhanh chóng tự tin ra sân, cải thiện thành tích và làm chủ được cuộc chơi.

Review học viên là minh chứng cho thành công của thầy

Học viên của thầy Tuấn luôn luôn nắm rất vững kiến thức, kỹ thuật cơ bản để có thể chuẩn bị cho lần ra sân đầu tiên. Thầy luôn khiêm tốn tự nhận mình không phải là người xuất sắc, nhưng nhìn vào những golfer, học viên tốt nghiệp khóa học của thầy với những kết quả đáng tự hào cũng là minh chứng rõ nét cho kinh nghiệm, kỹ năng cũng như năng lực của thầy.

Ms. Phương Yên - Học viên thầy Tuấn tự tin lên sân
Ms. Phương Yên – Học viên thầy Tuấn tự tin lên sân
Học viên nhận bằng hoàn thành khóa học HLV golf Phạm Văn Tuấn
Học viên nhận bằng hoàn thành khóa học HLV golf Phạm Văn Tuấn

Trong đó không thể không nhắc tới trường hợp của chị Ngọc Anh, người được HLV Phạm Văn Tuấn dìu dắt vượt qua những khó khăn, thách thức. Chị cho biết:

“Bản thân tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi được đồng hành học cùng thầy Tuấn. Ngay từ những buổi học đầu tiên, thầy đã nhìn nhận ra tôi là người kém vận động nên nhanh chóng trang bị rất nhiều kiến thức về phân tích sân golf để có thể tối ưu cho những đánh với đường bóng đẹp, hiệu quả với thể trạng. Nhờ đó mà ngay lần đầu ra sân tôi đã đạt được con số 36 gậy, một kết quả mà bất kể newbie nào như tôi cũng tự hào mang khoe.

Hay với trường hợp của golfer Hồng Quân, sau khi trải qua nhiều khoá học khác nhau chia sẻ:

 “Học với thầy Tuấn thực sự là trải nghiệm vô cùng khác biệt so với những thầy dạy golf khác mà tôi từng theo học. Không phải thầy nào cũng có trải nghiệm thực tế trên sân, những phân tích chuyên sâu về địa hình sân, nguyên lý hay luật golf, văn hóa, lịch sử golf,…để chia sẻ cho các học viên như thầy Tuấn. Thầy cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, dụng cụ cho tới sân bãi để các học viên có thể trải nghiệm buổi học thoải mái nhất dù cho lộ trình vô cùng khắc nghiệt. Học với thầy trình độ cải thiện cực kỳ nhanh chóng, sự tiến bộ có thể thấy rõ rẹt sau từng buổi học.”

Kết luận

22 năm trong ngành golf đã rèn giũa cho HLV Phạm Văn Tuấn sự chuyên nghiệp cùng bề dày kinh nghiệm đáng giá. Kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành sân, kinh nghiệm lãnh đạo cũng góp phần giúp quá trình đào tạo golf trở nên có chiều sâu hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời đó cũng là nguồn cảm hứng lớn cho cộng đồng golf nói chung, học viên golf nói riêng.

Sự tận tâm, đam mê và chân thành của thầy đã truyền động lực cho biết bao thế hệ học trò có sự quan tâm tới golf. Sự trưởng thành cùng thành tích tốt của mỗi học viên chính là thước đo sự thành công của người đào tạo golf và cũng là niềm tự hào của HLV golf Phạm Văn Tuấn.

Nếu đam mê học hỏi người thầy sở hữu vốn kinh nghiệm “khác biệt” này, quý golfer vui lòng liên hệ TOPGOLFBIZ để nhận ngay 01 buổi test trình độ MIỄN PHÍ cùng thầy Tuấn: 0866 674 886

CTA đặt lịch chuyên gia TOPGOLFBIZ

► Thầy Tuấn hiện đang giảng dạy chính tại Hà Nội. Quý golfer có thể tham khảo thêm các HLV ở thủ đô như:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
arrow right
arrow left
mesenger
calls
arrow right
arrow left
mesenger
calls